Home    3 lưu ý khi thuê phòng trọ tại quận 7

Những năm gần đây, khu vực quận 7 trở thành điểm nóng của thị trường bất động sản Hồ Chí Minh với hàng loạt các hoạt động mua bán và cho thuê phát triển mạnh tại khu vực này. Đây là khu vực tập trung đông dân cư, văn phòng vì vậy như cầu về phòng trọ, nhà ở là rất lớn. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý một vài lưu ý bạn cần biết khi tiên hành thuê phòng trọ tại quận 7.

Vị trí và thông tin của phòng trọ

Hiện nay để tìm kiếm các thông tin cho thuê phòng trọ tại quận 7 không quá khó khăn, bạn chỉ cần truy cập vào các trang thông tin bất động sản là sẽ có thể lựa chọn được những thông tin liên quan. Nhưng trước tiên, bạn cần xác định vị trí của căn phòng mà bạn định thuê, hãy xác định xem bạn muốn thuê phòng trọ quận 7 ở khu vực nào, bởi điều này sẽ quyết định đến giá cho thuê của mỗi khu vực. Một phòng trọ nằm ở vị trí trung tâm quận sẽ có giá cao hơn so với các khu vực khác. Vì vậy, cần căn cứ vào khả năng tài chính của mình để lựa chọn căn phòng phù hợp nhất.

Phòng trọ chính chủ

Sau khi xác nhận vị trí của phòng trọ mà bạn định thuê tại quận 7, bạn cần xác định xem phòng trọ đó có chính chủ hay không, hay là môi giới bởi điều này sẽ tác động tới những khoản phí thanh toán mà có thể bạn sẽ phải chi trả. Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ trong quá trình đi thuê phòng trọ tại quận 7 đã bị môi giới lừa đặt cọc khiến mất tiền mà không có phòng để ở.

Sau đó bạn xác định diện tích của căn phòng có khớp với diện tích mà chủ trọ đã thông báo hay không. Để tránh những rủi ro có thể xảy ra khi thuê phòng trọ tại quận 7, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin về pháp luật, chính chủ hay những thông báo mà chủ trọ đã đưa ra trước đó.

Công chứng giấy tờ cho thuê phòng

Theo quy định của pháp luật thì những hợp đồng cho thuê phòng trọ, thuê nhà trọ có hiệu lực từ 6 tháng trở lên phải được công chứng tại các văn phòng công chứng hay UBND xã, phường … để hạn chế những rủi ro có thể xảy ra cả với người thuê và cho thuê. Vì vậy, ngay khi tiến hành đặt cọc tiền thuê phòng ký vào hợp đồng bạn nên yêu cầu chủ căn phòng mang đi công chứng để đảm bảo an toàn cho cả hai bên.

Trên đây là những lưu ý khi thuê, cho thuê phòng trọ tại quận 7 an toàn, hiệu quả mà cac bạn có thể quan tâm nếu đang có ý định giao dịch thuê phòng trọ tại quận 7. Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào Homedy.com nếu muốn cập nhật thêm các thông tin về phòng trọ cho thuê tại quận 7. Chúc các bạn thành công!