Home    3 mối nguy khi mua bán đất quận Tân Bình

Không quá ồn ào nhưng phân khúc đất nền vẫn luôn thu hút được sự quan tâm của người mua lẫn các nhà đầu tư. Và nếu bạn đang có ý định mua bán đất quận Tân Bình TP Hồ Chí Minh thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ thị trường bất động sản tại đây để tránh rủi ro cao.

Mất tiền nhưng không có đất

Rất nhiều khách hàng bỏ tiền tỷ để mua đất quận Tân Bình và chờ nhiều năm trời nhưng vẫn không được chủ đầu tư giao đất hoặc có đất cũng không thể tiến hành xây được nhà.

Hiện nay, tại nhiều khu vực của các quận huyện vùng ven TP.HCM, đất nền vẫn đang là phân khúc được nhiều khách hàng và chủ đầu tư săn đón. Đặc biệt, tại các khu vực như quận Tân Bình giá đất nền đang được đẩy lên chóng mặt, có dấu hiệu tăng ảo. Ghi nhận thực tế, rất nhiều dự án đang được rao bán tại khu vực này đều là những dự án nhỏ lẻ, các công ty đứng ra mua lại khu đất của người đân rồi phân lô bán nền. Những dự án này dù có mức giá khá mềm nhưng lại không đảm bảo về tiện ích, cơ sở hạ tầng rất sơ sài, tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

Mua đất ở một mình

Theo chia sẻ của các chuyên gia bất động sản thì nếu bạn có nhu cầu mua đất quận Tân Bình để ở thì không nên mua tại các dự án đất nền mà chủ đầu tư chia ra để bán. Phần lớn người mua đất nền là các nhà đầu tư, họ mua để găm hàng chờ giá cao bán lại hoặc mua để dành cho tương lai 5 – 10 năm tới, khi các tiện ích và hạ tầng khu vực đồng bộ thì mới vào ở. Vì vậy, nếu bạn mua đất tại những dự án như vậy sẽ có nguy cơ phải ở một mình do không có ai chuyển đến ở.

 “Cò đất” làm giá

Nắm bắt được nhu cầu cực lớn của khách hàng, đã có rất nhiều các công ty môi giới, cò đất xuất hiện để môi giới đất nền tại quận Tân Bình. Không thể phủ nhận vai trò quan trọng của bộ phận trung gian môi giới này nhưng bên cạnh một số công ty làm tốt thì vẫn có không ít đơn vị, cá nhân môi giới khiến khách hàng phải lao đao.

“Cách tốt nhất là bạn nên tìm đến các công ty môi giới chuyên nghiệp, nhờ họ tư vấn nếu có xảy ra rủi ro thì cũng có địa chỉ, và có cơ sở để khiếu kiện, tố cáo. Còn làm với cò đất thì rủi ro cao hơn vì họ hoạt động tự do, ít ràng buộc”.

Hy vọng với những kinh nghiệm mua bán đất quận Tân Bình trên đây sẽ giúp bạn chọn mua được khu đất phù hợp cho mình. Chúc các bạn thành công!