Home    3 tiêu chí bên nên biết khi mua bán căn hộ chung cư quận 9

Quận 9 là một trong những quận nội thành của thành phố Hồ Chí Minh, khu vực này có tốc độ phát triển nhanh chóng với rất nhiều các dự án bất động sản lớn được triển khai trong thời gian gần đây. Nếu bạn đang có ý định mua bán căn hộ chung cư quận 9, bạn tham khảo bài viết dưới đây.

  1. Hạ tầng giao thông quận 9

Hệ thống giao thông Quận 9 trong 3 năm từ 2014 đến nay phát triển nhanh chóng bậc nhất tại TP.HCM, hệ thống đường phố được nâng cấp đồng bộ, hiện đại với các tuyến đường huyết mạch như: Xa lộ Hà Nội, đường Vành đai – Võ Chí Công, đường cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây. Các tuyến đường này hiện đang dần được hoàn thiện, và dự đoán nó sẽ khéo theo các tiện ích đáng sống tại đây, cải thiện ngày một đồng bộ hơn đảm bảo cuộc sống của cư dân tại đây được đầy đủ, tiện lợi nhất.

  1. Yếu tố giá nhà chung cư Quận 9

Giá cả là một trong những yếu tố cơ bản quyết định đến việc mua bán căn hộ chung cư tại quận 9. Theo đó, trong vòng 2-3 năm trở lại đây giá căn hộ chung cư quận 9 tăng 30% – 40% tương đương tăng từ 16 – 19 triệu/m2 lên đến 22 – 30 triệu/m2, tuy nhiên mức giá này cũng tương xứng với những tiện ích bạn được hưởng trong căn hộ.

Mặc dù giá căn hộ tại quận 9 không ngừng tăng lên cũng như số lượng các dự án nhà chung cư được đầu tư tại đây khá nhiều nhưng vẫn xảy ra tình trạng cháy hàng, khan hiếm về nhà ở đặc biệt là các căn hộ chung cư giá rẻ dưới 1 tỷ đồng.

Nếu bạn đang có dự định mua căn hộ chung cư Quận 9 để an cư, bạn có thể tham khảo khu vực Phú Hữu giáp ranh Quận 2 bởi dự kiến đến năm 2018 sẽ có nhiều khu đô thị lớn được đầu tư chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới giá bán của các căn hộ xung quanh khu vực.

  1. Xu hướng lựa chọn nhà chung cư Quận 9

Không chỉ các dự án chung cư Quận 9 tăng giá mà cả giá nhà lẻ tại khu vực này cũng tăng một cách chóng mặt. Nếu bạn có trong tay một khoảng dưới 1,5 tỷ đồng bạn có thể tham khảo khu vực Phước Long A – B. Vì thế xu hướng lựa chọn căn hộ chung cư có tầm giá trung từ 1 tỷ – 1,8 tỷ phù hợp với điều kiện kinh tế và nhu cầu của đại đa số bộ phận cư dân tại đây, đặc biệt là những gia đình trẻ chưa có con hoặc có con nhỏ.

Trên đây chính là những yếu tố quan trọng nhất khi mua bán căn hộ chung cư quận 9 mà bạn có thể tham khảo. Ngoài ra bạn có thể vào Homedy.com để tham khảo các dự án hot tại quận 9 đang trong quá trình giao dịch. Chúc các bạn thành công!