Home    4 lưu ý để chọn mua căn hộ chung cư quận Thủ Đức

Những dự án căn hộ chung cư quận Thủ Đức ngày càng thu hút được sự quan tâm của nhiều người hơn nhờ có vị trí đẹp và những tiện ích sống tốt với giá cả đa dạng.

Mặc dù chỉ là một vùng ven ngoại thành Hồ Chí Minh nhưng Thủ Đức ngày càng chứng tỏ được sức hút của mình với những dự án bất động sản được đầu tư rầm rộ. Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng, giao thông của quận cũng ngày càng được chú trọng và xây dựng hiện đại hơn, góp phần làm nên bộ mặt của quận. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những điều cần lưu ý trong quá trình mua căn hộ chung cư quận Thủ Đức.

1.     Vị trí căn hộ

Một trong những tiêu chí quan trọng nhất khi chọn mua căn hộ chung cư quận Thủ đức hay bất cứ nơi nào đó chính là yếu tố vị trí. Căn hộ của bạn không nhất thiết phải nằm ở gần khu trung tâm quận hay thành phố nhưng ít nhất nó phải tọa lạc ở vị trí tương đối thoáng mát, rộng rãi, nhiều cây xanh và vị trí từ nơi bạn ở đi ra những nơi thiết yếu như chợ, bệnh viện, trường học hay cửa hàng tiện lợi, siêu thị không quá xa.

2.     Nên chọn căn hộ ở tầng nào

Nếu bạn lựa chọn ở nhà chung cư thì theo lời khuyên của những chuyên gia và người từng ở thì khoảng tầng 8 đến tầng 18 là những tầng cao có view đẹp và thoáng mát nhất. Tuy nhiên nếu gia đình bạn có người già, lớn tuổi thì nên chọn những căn hộ ở những tầng thấp hơn, lưu ý nên tránh chọn tầng 4, 7 hoặc 13 vì những con số này khá kị trong phong thủy nhà ở.

3.     Thi công, nội thất bên trong căn hộ

Thông thường các căn hộ chung cư đều được xây dựng theo một chuẩn thiết kế và kích thước quy định. Vì thế, khi ở trong các khu căn hộ như thế bạn sẽ khó có thể chỉnh sửa lại cấu trúc căn hộ cũng như những sự cố phát sinh bên trong khi xảy ra hỏng hóc hơn, vì thế trong quá trình lựa chọn và quyết định mua một căn hộ chung cư quận thủ đức hay căn hộ bất kỳ nào bạn hãy dành thời gian tìm hiểu thật kỹ về chủ đầu tư dự án là ai, có uy tín không. Dành thời gian xem xét thật kỹ tổng thể, chất liệu, thiết kế bên trong căn hộ trước khi đặt bút ký mua và dọn vào ở.

4.     Giấy tờ giao dịch và mua bán

Đối với các dự án bất động sản lớn thì thường sẽ có đội ngũ công ty môi giới từ bên nhà đầu tư đứng ra rao bán và hướng dẫn cho người người mua về các thủ tục từ A-Z. Tuy nhiên, để cẩn thận thì trong quá trình ký kết, giao dịch, bạn cũng nên đọc lại thật kỹ toàn bộ những giấy tờ, điều khoản hợp đồng liên quan để hiểu rõ hơn về các quyền lợi, nghĩa vụ của mình. Bên cạnh đó, nếu bạn mua căn hộ chung cư quận Thủ Đức theo dạng trả góp, vay vốn hay có hỗ trợ từ ngân hàng thì cũng nên tìm hiểu thật rõ về mức lãi suất và kỳ hạn phải trả trong hợp đồng kèm theo nhé.

Với những chia sẻ về việc mua bán căn hộ chung cư quận 12 trên, hy vọng bạn sẽ mau chóng tìm được một nơi ở thật ưng ý cho bản thân và gia đình để “An cư lạc nghiệp”. Chúc các bạn thành công!