Home    5 điều cần quan tâm khi mua bán căn hộ chung cư huyện Thanh Trì

Thanh Trì là một huyện ngoại thành nằm ở phía Nam của Thành phố Hà Nội, khu vực này có tốc độ phát triển kinh tế – xã hội nhanh chóng, lại nằm ngay sát các quận trung tâm của thủ đô Hà Nội nên thu hút rất nhiều dự án chung cư. Đây là khu vực tập trung nhiều chung cư giá rẻ cho người lao động, nếu bạn đang muốn giao dịch mua bán căn hộ chung cư huyện Thanh Trì nên tham khảo bài viết dưới đây.

  1. Tìm hiểu thông tin về chủ đầu tư

Một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu khi giao dịch mua bán căn hộ chung cư huyện Thanh Trì là bạn cần dành thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu về chủ đầu tư của các dự án. Có đến 50% người mua nhà gặp khó khăn với chủ đầu tư, tiến độ xây dựng chậm, bán nhà bằng mọi giá, chất lượng cẩu thả, phụ phí cao… Vì vậy bạn cần tìm hiểu thật kỹ xem chủ đầu tư của dự án bạn định mua có uy tín hay không, có bất kỳ trục trặc hay mẫu thuẫn với khách hàng hay không… rồi hãy đưa ra lựa chọn cuối cùng.

  1. Khoảng cách và thời gian

Khoảng cách chính là từ các dự án di chuyển đến trung tâm thành phố mất khoảng bao lâu, thường thì các dự án căn hộ chung cư huyện Thanh Trì luôn nằm ở những vị trí đẹp, ngay gần các tuyến đường lớn, gần các trường đại học, các trung tâm thương mại nên bạn có thể yên tâm khi chọn mua chung cư huyện Thanh Trì.

  1. Môi trường sống xung quanh

Căn hộ bạn sắp lựa chọn có thể là nơi bạn dành cả phần đời của mình, thậm chí cả con cháu ở đó vì vậy bạn cần tìm hiểu thật kỹ về môi trường sống tại đây. Không nên chọn những nơi có môi trường ô nhiễm tiếng ồn, rác thải, mật độ dân cư quá đông… vì nó sẽ hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của bạn và gia đình.

  1. Phí chung cư, dịch vụ tiện ích

Hãy tìm hiểu xem căn hộ chung cư bạn sắp mua sẽ phải trả các loại phí hàng tháng là bao nhiêu, có phù hợp hay không bằng cách hỏi trực tiếp nhà đầu tư, những nhân viên môi giới đã giới thiệu dự án cho bạn.

Các dịch vụ tiện ích đi kèm có đầy đủ hay không, thường thì phần lớn các căn hộ chung cư tại Thanh Trì đều được trang bị cách dịch vụ tiện ích đầy đủ, do nằm gần các khu vực trung tâm nên hệ thống các trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại luôn đáp ứng đầy đủ nhu cầu sống cho người dân.

  1. Các dịch vụ như chỗ đổ xe, hệ thống báo cháy…

Vấn đề PCCC tại chung cư nói chung hiện nay đang gây nhức nhối, vì vậy bạn nên yêu cầu chủ đầu tư hoàn thiện hệ thống báo cháy theo đúng cam kết và quy định của pháp luật để hạn chế những rủi ro có thể xảy ra.

Ngoài ra, khu vực đỗ xe có được đảm bảo hay không, phí thu giữ xe có phù hợp hay không… những thông tin này cần được quy định rõ ràng trong bản hợp đồng mua bán để tránh những mâu thuẫn về sau.

Trên đây là một số kinh nghiệm vàng khi giao dịch mua bán căn hộ chung cư tại huyện Thanh Trì mà các bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, để cập nhật các dự án căn hộ chung cư đang triển khai tại khu vực Thanh Trì nói riêng, Hà Nội nói chung bạn vào Homedy.com nhé. Chúc các bạn thành công!