Home    Bỏ qua căn hộ đầu tư đất nền – xu hướng mới của thị trường bất động sản 2017

Đã có một thời gian dài phân khúc căn hộ độc chiếm trên thị trường đầu tư bất động sản đồng thời khiến các nhà kinh doanh trở nên khuynh đảo vì khả năng sinh lời và những cơ hội lướt sóng. Thị trường năm 2017 vô cùng sôi động với hàng ngàn các dự án lớn nhỏ trên khắp cả nước tập trung nhiều nhất ở hai thành phố lớn là Hà Nội và t.p Hồ Chí Minh tuy nhiên căn hộ không còn được giới đầu tư địa ốc quá quan tâm săn đón mà đất nền mới thật sự lên ngôi.

dau tu dat nen

VNREA (Hiệp hội BĐS Việt Nam) sau một thời gian nghiên cứu đã đưa ra nhận định rằng phân khúc chung cư cao cấp đang có sự chững lại bởi lượng cầu thấp và chỉ phù hợp với giới nhà giàu, thượng lưu trong khi số lượng người thu nhập cao tại Việt Nam chỉ chiếm thiểu số trong tổng dân số.
Tính riêng trong 2 tháng đầu năm 2017 các giao dịch mua bán căn hộ chung cư tại Hà Nội và t.p Hồ Chí Minh đều giảm sút đáng kể so với cùng kì năm trước chứng tỏ thị trường đang có sự chững lại. Bên cạnh đó khách hàng chủ yếu là những người có nhu cầu thực mua để ở và họ đa số quan tâm đến các dự án chung cư giá rẻ. Chính vì vậy những công ty, doanh nghiệp, tập đoàn đang định hướng về phân khúc này. Đặc biệt mới đây nhất VinGroup – một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng bất động sản bật mí sẽ ra mắt thương hiệu bất động sản đại chúng mang tên Vincity với giá chỉ từ 700 triệu đồng.Thông tin này đang dậy sóng và được rất nhiều khách hàng quan tâm.

Tuy nhiên phân khúc đất nền mới thật sự là loại hình đang tạo sóng trên thị trường. Cũng theo báo cáo của Hiệp hội BĐS Việt Nam mua bán đất quận 9, Bình Chánh, Bình Tân, quận 12 đang có sự tăng trưởng ổn định tăng trung bình từ 20% đến 40% trong năm 2016. Yếu tố quan trọng khiến đất nền được các nhà đầu tư đánh giá cao đó là đánh trúng vào tâm lý ăn chắc, mặc bền bởi mua ăn thì mất, mua đất thì còn.

Đặc biệt hiện nay các thành phố lớn có tốc độ đô thị hoá cao, cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông đang dần hoàn thiện và phát triển thi việc đầu cơ vào những khu vực ven thành phố sẽ có cơ hội tăng giá cao.

Ngoài ra nhà liền kề, biệt thự liền kề cũng được các nhà đầu tư đánh giá cao. Nếu trước đây những dự án gần như đóng băng thì thiếu người mua thì từ cuối năm 2016, đầu năm 2017 đã có những giao dịch trở lại.