Home    Bước sang năm 2018, khu vực Đông Bắc Hà Nội sẽ phát triển mạnh mẽ

Theo nhiều chuyên gia bất động sản dự báo. Trong năm 2018 sẽ là năm mà khu vực Đông Bắc Hà Nội phát triển mạnh mẽ và sẽ là điểm sáng nổi bật nhất thủ đô với vị trí cửa ngõ chiến lược, chỉ cách khu trung tâm từ 5-6 km và có tốc độ phát triển kinh tế, hạ tầng đô thị thuộc top đầu Thủ đô.

Lợi thế: Trung tâm hành chính mới

Khu vực phía Đông Bắc Hà Nội là đầu mối giao thông quan trọng kết nối thủ đô với các tỉnh thành phía Bắc và nằm trong vùng quy hoạch phát triển công nghiệp, đô thị, dịch vụ và du lịch mới của Hà Nội đã được Chính phủ và lãnh đạo thành phố phê duyệt.

Đặc biệt, khi đồ án quy hoạch chung Xây dựng thành phố Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 được công khai, trong đó TTCP đã chỉ rõ khu vực ĐB được định hướng phát triển trở thành Trung tâm hành chính thương mại giao dịch Quốc tế, công nghiệp kỹ thuật cao, phát triển đô thị hiện đại thì thị trường bất động sản khu vực này sẽ trở thành tâm điểm chú ý của giới đầu tư BĐS trong nước và nước ngoài.

Hơn thế nữa, cuối  9/2017, UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo triển khai thực hiện bốn dự án cầu bắc qua sông Hồng, sông Đuống và triển khai giai đoạn 2 dự án xây dựng cầu Vĩnh Tuy. Cụ thể, 4 cây cầu này gồm cầu Tứ Liên, cầu Trần Hưng Đạo, Cầu Đuống 2 và cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2. Thông tin này ngay lập tức đã khiến khu vực Đông Bắc thủ đô trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản, đẩy giá BĐS của khu vực này lên cao và nhu cầu sở hữu những dự án BĐS chất lượng, có giá trị đầu tư sinh lời cao tại đây cũng vì thế mà không ngừng tăng lên.

Thời điểm thích hợp sở hữu bất động sản khu vực Đông Bắc

Nhu cầu mua bán nhà riêng  của người dân ngày càng tăng cao trong khi đó quỹ đất nội thành lại có hạn vì vậy vào những năm gần đây, chúng ta đang được chứng kiến tốc độ đô thị hóa nhanh và mạnh ra các khu vực ngoại thành. Thực tế chứng minh rằng, vài năm trước đây khi thị trường BĐS ở các khu vực ngoại thành khác vẫn ở trong tình trạng chưa phát triển rầm rộ thì thị trường Bất động sản phía Đông Bắc thủ đô có nhiều tín hiệu tích cực khi các quy hoạch cho khu vực này như dự án đường 5 kéo dài và cầu Đông Trù hoàn thành và chính thức đưa vào hoạt động,… đã khiến thị trường BĐS nóng lên từng ngày và thu hút được sự quan tâm đặc biệt của rất nhiều chủ đầu tư.

2018 sẽ là năm mà bất động sản đông bắc hà nội phát triển mạnh mẽ nhất thủ đô

Trong khi đó, hiện nay khu vực Đông Bắc Hà Nội đang hội tụ các hệ thống tiện ích hàng đầu như: Các trung tâm mua sắm lớn AEON Mall Long Biên, Vincom Center, Savico Mega mall,… Nhiều hệ thống trường học chất lượng cao như: Wellspring, Vinschool, Đoàn Thị Điểm, Edison…

Với những lợi thế không cách quá xa trung tâm thành phố, môi trường sống rất trong lành, thanh tịnh, thoáng đãng cùng hệ thống tiện nghi thuận lợi, đặc biệt quỹ đất xây dựng còn khá lớn…. Trong tương lai không xa khu vực Đông Bắc Hà Nội hứa hẹn sẽ trở thành khu vực phát triển đô thị quan trọng và hiện đại bậc nhất thủ đô.

Hiểu rõ được những tiềm năng phát triển mạnh mẽ này,  khu vực này đang thu hút được rất nhiều dự án lớn nhỏ khác nhau. Mặc dù giá đất khu vực này không có dấu hiệu hạ nhiệt nhưng phân khúc căn hộ chung cư lại vẫn giữ được mức giá khá hợp lý vì vậy đây chính là thời điểm thích hợp cho các khách hàng có nhu cầu nhà ở thực sự và những nhà đầu tư thông thái “xuống tiền” đầu tư vào các dự án trong khu vực này.