Home    Các bước tiến hành thuê, cho thuê phòng trọ tại Hà Nội

Giao dịch cho thuê phòng trọ tại Hà Nội tuy đơn giản những cũng rất dễ xảy ra phát sinh tranh chấp, vì vậy để quá trình cho thuê diễn ra thành công bạn cần tìm hiểu về quy trình, thủ tục cho thuê phòng trọ qua bài viết dưới đây nhằm hạn chế mọi rủi ro có thể xảy ra về sau.

  1. Các bước tiến hành giao dịch
  • Bên cho thuê rao cho thuê phòng trên các kênh thông tin, bên thuê xem phòng và quyết định lựa chọn
  • Hai bên tiến hành đàm phán về giá, phương thức thanh toán,
  • Ký hợp đồng cho thuê phòng trọ, giao tiền đặt cọc

  1. Nội dung trong hợp đồng cho thuê phòng

Hợp đồng cho thuê phòng trọ tại Hà Nội thường có 2 bản, một bản do bên cho thuê giữ và một bản do bên thuê giữ, tất cả đều được công chứng đầy đủ nếu thời gian hợp đồng trên 6 tháng. Trong đó bản hợp đồng đó cần điền đầy đủ thông tin, nội dung liên quan, đây là cơ sở để hạn chế các rủi ro về sau này.

  1. Tiền đặt cọc

Đây là số tiền để đảm bảo cho hợp đồng hai bên được tiến hành theo đúng thỏa thuận, nhằm bảo vệ quyền lợi cho cả hai bên trong trường hợp một trong hai bên tự ý chấm dứt hợp đồng. Thường mức tiền đặt cọc là 1 -3 tháng giá trị thực tế hợp đồng và nếu 1 trong hai bên chấm dứt hợp đồng thì phải đền bù số tiền đã đặt cọc.

     4. Phương thức thanh toán

Hai bên cần thống nhất thời gian tiến hành thanh toán tiền cho thuê phòng hàng tháng, nếu vi phạm thì sẽ bị phạt như thế nào…. Các điều khoản trong bản hợp đồng cần rõ ràng, mạch lạc để hạn chế mọi rủi ro có thể xảy ra về sau.

Trong một số trường hợp rủi ro, người cho thuê phòng trọ tại Hà Nội không tiến hành bàn giao phòng như thỏa thuận thì người thuê phòng có thể kiện bên cho thuê và ngược lại nếu người thuê không thực hiện đúng hợp đồng sẽ bị mất khoản tiền đặt cọc. Vì vậy để hạn chế rủi ro, trước khi tiến hành giao dịch cho thuê phòng trọ tại Hà Nội, bạn nên dành thời gian tìm hiểu pháp lý và những vấn đề liên quan để quá trình giao dịch cho thuê diễn ra thành công nhất