Home    Các tiêu chí cơ bản đánh giá một chung cư cao cấp

Hiện nay số lượng dự án chung cư cao cấp đang ngày càng ồ ạt được tung ra thị tường tuy nhiên thực tế là nhiều chủ đầu tư đã lạm dụng nhãn hiệu “cao cấp” để thu hút khách hàng. Vậy với những khách hàng thông thường, có những tiêu chí nào để đánh giá một “chung cư cao cấp”?
CÁC TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ MỘT CHUNG CƯ CAO CẤP
Tiêu chuẩn để đánh giá một chung cư cao cấp nói dễ hiểu là chung cư được xác định trên những chất lượng và giá trị của căn hộ thể hiện trên sự chi tiết về thiết kế nội thất căn hộ thế, quy hoạch hạ tầng, kiến trúc, kỹ thuật cũng như chất lượng hoàn thiện và trang thiết bị cung cấp cho việc xây dựng dự án,… Để cụ thể hơn, dưới đây là 5 tiêu chí đánh giá một chung cư cao cấp như sau
1. Chất lượng xây dựng

tieu chi cho 1 can ho chung cu cao cap

Chất lượng xây dựng là yếu tố quan trọng đánh giá một chung cư cao cấp

Chất lượng xây dựng là tiêu chuẩn quan trọng để đánh giá một chung cư có cao cấp hay không. Một chung cư cao cấp không chỉ thể hiện ở nội thất đẹp mà yếu tố cốt lõi là ở chất lượng xây dựng công trình. Một ví von dễ hiểu là “nội thất giống như quần áo của con người còn chất lượng xây dựng tựa như xương cốt của con người”. Nội thất có thể thay mới còn chất lượng xây dựng thì không. Do đó ngay từ khi dự án triển khai xây dựng khách hàng nên quan tâm đơn vị thi công và xây dựng của dự án là ai, đã từng thi công các công trình nào?
2. Hạ tầng xã hội
Song song với chất lượng xây dựng thì yếu tố hạ tầng xã hội là một yếu tố rất quan trọng đối với cư dân. Một chung cư cao cấp phải đảm bảo các yếu tố hạ tầng về giáo dục, giao thông, dịch vụ thương mại, thể dục thể thao,… tập trung trong bánh kính 500m – 2km

Chung cư cao cấp phải đảm bảo các yếu tố về hạ tầng xã hội

Ngoài ra, ngay bên trong dự án cũng phải được trang bị các tiện ích như: trung tâm thương mại, trường mầm non, bể bơi trong nhà, khu vui chơi giải trí cho cư dân, phòng tập Gym, Spa,…. Chung cư phải được bảo vệ bởi hệ thống an ninh nghiêm ngặt, các lối ra vào, sảnh, hành lang lắp đặt camera,….
3. Khuôn viên dự án
Một dự án chung cư cao cấp nếu chỉ có yếu tố tiện ích hiện đại, nội thất sang trọng thôi chưa đủ. Ngày nay mức sống của con người ngày càng cao, họ mua nhà vì không gian sống bởi vậy dự án phải có quỹ đất riêng sử dụng để làm khuôn viên cây xanh, công viên, hồ bơi, thảm cỏ, sân vườn,….

Yếu tố cảnh quan tác động đến tâm lý khách mua nhà

4. Thiết kế căn hộ
Căn hộ của chung cư cao cấp phải được thiết kế nội thất và bài trí nội thất sao cho hiện đại và theo một lối phong cách nhất định. Cùng với việc bài trí phải tuân theo yếu tố phong thủy nhất định, các căn hộ phải có đầy đủ các phòng, nhà vệ sinh và khu bếp tách riêng biệt với khu sinh hoạt,…..
5. Giá cả
Những chung cư cao cấp thường không có mức giá dưới 20 triệu/m2. Thông thường giá các dự án chung cư cao cấp hiện nay khoảng từ 30 triệu đồng/m2 trở lên.

 

2 Comments

  1. […] Hiện nay số lượng dự án chung cư cao cấp đang ngày càng ồ ạt được tung ra thị tường tuy nhiên thực tế là nhiều chủ đầu tư đ  […]

Comments are closed.