Home    Các vấn đề về pháp lý khi mua bán nhà đất quận Hoàng Mai

Quận Hoàng Mai là một quận trẻ của thành phố Hà Nội đang có tốc độ đô thị hóa và xây dựng cơ sở hạ tầng mạnh nhất trong các quận mới của thủ đô hiện tại. Trong những năm gần đây mọc lên hàng loạt các khu đô thị mới như khu đô thị Linh Đàm, Định Công, Đại Kim, Kim Văn – Kim Lũ,Thịnh Liệt, Tây Nam Kim Giang,…đã thu hút hàng nghìn người dân về đây sinh sống.
Trong thời gian tới đây quận Hoàng Mai vẫn không ngừng phát triển và cho ra mắt nhiều dự án mới, ngoài ra thành phố cũng đang ngày càng mở rộng nhiều tuyến đường về Hoàng Mai như, bởi vậy nhiều khu đất quận Hoàng Mai sẽ nằm trong diện giải tỏa. Một số ngôi nhà sẽ bị đập đi để xây dựng công trình. Do đó, nếu như bạn đang có ý định mua nhà khu vực này, hãy tìm hiểu các vấn đề pháp lý khi mua bán nhà đất quận Hoàng Mai dưới đây:

CÁC VẤN ĐỀ PHÁP LÝ KHI MUA BÁN NHÀ ĐẤT QUẬN HOÀNG MAI
Trước khi quyết định có mua nhà ở quận Hoàng Mai hay không, bạn nên yêu cầu chủ sở hữu đưa các giấy tờ pháp lý để kiểm tra xem ngôi nhà có hợp pháp không, có bị tranh chấp, quy hoạch hay nằm trong diện giải tỏa hay không. Bởi có rất nhiều trường hợp khi đặt cọc tiền mua xong lên quận hỏi mới biết là ngôi nhà nằm trong diện quy hoạch. Bạn nên xem xét diện tích chính xác của ngôi nhà là bao nhiêu? Nên xem sơ đồ trong giấy tờ nhà và đo đạc thực tế lại ngôi nhà xem có đúng như những lời chủ nhà nói không.
Bên cạnh đó, bạn nên tìm hiểu kỹ xem ngôi nhà được xây dựng trên nền đất được san lấp từ đâu (ruộng, ao, hay trên nền đất cứng). Điều này có ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của ngôi nhà bởi nếu xây dựng nhà trên đất nền không chắc chắn, không cẩn thận sau một thời gian có thể xảy ra tình trạng sụt lún, lở đất,……rất nguy hiểm cho gia đình của bạn
Nếu bạn mua nhà từ những người chuyên kinh doanh trước đó thì bạn nên xem xét kỹ lưỡng về chất lượng xây dựng bởi các đối tượng này chỉ xây cho đẹp, họ chỉ cốt có lợi nhuận và giảm thiểu tối đa chi phí về chất lượng.
Ngoài ra, trong trường hợp bạn có nhu cầu đập bỏi nhà cũ để xây mới, bạn cần phải tìm hiểu kỹ xem có hợp pháp hay không? Ngôi nhà được phép xây tối đa bao nhiêu tầng bởi hiện nay có rất nhiều ngôi nhà ở khu vực chỉ được phép xây dựng tối đa 3 tầng. Nếu bạn không biết đến luật này và xây quá số tầng, bạn sẽ bị lập biên bản ngừng thi công xây dựng hoặc cưỡng chế phá dỡ đối với phần công trình xây dựng sai phép.