Home    Có 1tỉ đồng nên mua nhà chung cư hay mua nhà đất

Thực tế cho thấy người Việt Nam có tâm lý sở hữu nhà riêng thay vì thuê nhà, thuê căn hộ hay thuê phòng trọ. Tuy nhiên hiện nay nếu có 1 tỉ đồng trong tay và bạn băn khoăn không biết nên mua chung cư hay nhà đất thì có thể tham khảo quan điểm trong bài viết dưới đây để đưa ra quyết định hợp lý nhất.
Chọn được nhiều dự án tốt so với giá trị tiền

chung-cu

 Dự án chung cư

Với khoảng 1 tỉ bạn sẽ không thể mua đắt kế cận trung tâm (cách từ 7 – 15 km) bởi những khu vực này thường có giá đất nền thường rất đắt đỏ. Với khoảng cách trên 15km thì việc di chuyển và đi lại tương đối khó khăn không thuận tiện cho việc đi học, đi làm trong thành phố hoặc nếu mua nhà tại khu vực gần trung tâm thì diện tích xây nhà sẽ vô cùng nhỏ bất tiện cho cuộc sống và sinh hoạt của cả gia đình
Trong khi đó cùng có giá trị tương đương bạn có thể lựa chọn được những dự án chung cư có vị trí đắc địa, diện tích căn hộ tương đối phù hợp với hộ gia đình để mỗi thành viên có không gian sống thoảng rộng thoải mái thuận tiện trong những sinh hoạt thường ngày.
Có sự đảm bảo của ngân hàng

thiet-ke-chung-cu
Hầu hết tất cả các dự án chung cư từ cao cấp đến bình dân đều có sự bảo lãnh của ngân hàng chính vì vậy trong quá trình xây dựng dù có bất kì vấn đề gì xảy ra thì quyền lợi của khách hàng vẫn luôn được đảm bảo.
Trong khi đó mua nhà đất bên cạnh thủ tục pháp lý phức tạp và khả năng tiếp cận tín dụng sẽ thấp hơn rất nhiều. Đặc biệt hiện nay, các dự án chung cư có chính sách đóng tiền theo tiến độ xây dựng nên khách hàng có nhiều thời gian cân đối tài chính. Ngoài ra thông thường đợt đầu tiên bạn chỉ cần đóng 30% giá trị căn hộ, các đợt tiếp theo sẽ được ngân hàng giải ngân.
Có hiều lựa chọn, an ninh sống tốt

anh-3-tien-ich-chung-cu
ảnh 3: Chất lượng cuộc sống ở chung cư
Nếu mua nhà đất bạn phải tìm hiểu và lựa chọn rất lâu mới có thể tìm được khu đất vừa ưng ý vừa hợp túi tiền thì khi mua chung cư bạn lại có đa dạng sự lựa chọn bởi hiện tại có rất nhiều dự án đang được xây dựng.
Bên cạnh đó, mua nhà chung cư bạn được thừa hưởng một hệ thống dịch vụ vô cùng hoàn hảo bao gồm: thang máy tốc độ cao, hệ thống phòng cháy chữa cháy, an ninh tốt, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện ích, dân trí cao. . . đảm bảo cho bạn và gia đình có một cuộc sống năng động, hiện đại và đầy đủ tiện nghi.
Như vậy với tầm tiền khoảng 1 tỉ đồng bạn nên lựa chọn mua căn hộ chung cư.