Home    Có nên mua bán nhà đất ở quận Đống Đa Hà Nội?

Đống đa là một quận nội thành của thủ đô Hà Nội, nơi đây có nhiều dịch vụ tiện ích phục vụ cho đời sống sinh hoạt của gia đình bạn. Tuy nhiên, vẫn có nhiều khách hàng luôn tỏ ra băn khoăn không biết có nên mua bán nhà đất ở quận Đống Đa hay không. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

Vị trí, địa lý quận Đống Đa

Đống Đa là quận nằm ở phía Tây Nam nội thành Hà Nội. Đây là một quận có vị trí trung tâm thành phố tiếp giáp với nhiều quận huyện như:  phía Bắc giáp quận Ba Đình, phía Nam giáp với một bộ phận của Thanh Xuân và huyện Thanh Trì, phía Đông giáp quận Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng, phía Tây giáp quận Cầu Giấy và một bộ phận quận Thanh Xuân.

Đống Đa là quận có địa hình tương đối bằng phằng, có hệ thống giao thông hiện đại,  là điểm đầu của quốc lộ 6, đường cao tốc Láng – Hoà Lạc, đường vành đai. Bên cạnh đó, Quận Đống Đa là một trong những khu vực có nhiều di tích và mang giá trị cao, tiêu biểu như:  khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Gò Đống Đa, …

Những ưu điểm nổi bật của khu vực Đống Đa

Đống Đa có hệ thống giao thông được quy hoạch hiện đại, có tuyến đường sắt dọc theo đường Giải Phóng – Lê Duẩn dự kiến được thay thế bằng tuyến đường sắt đô thị chạy trên cao, xây dựng các tuyến đường sắt đô thị khác dọc theo đường Nguyễn Chí Thanh và đường Yên Lãng – Hào Nam – Cát Linh – Ga Hà Nội.

Quận Đống Đa đang tiến hành xây dựng hệ thống công viên cây xanh, sân bãi để phục vụ nhu cầu thể dục thể thao của người dân, mang lại môi trường sóng trong lành và gần gũi với thiên nhiên

Về mặt kinh tế,  Đống Đa là quận có hoạt động kinh tế sôi động, các hoạt động thương mại – dịch vụ trên địa bàn quận đang được đẩy mạnh và phát triển. Hiện trên địa bàn của quận hình thành một số trung tâm thương mại sôi động như: khu vực Khâm Thiên, khu vực Nam Đồng và Giảng Võ…

Ngoài ra,  Đống Đa cũng là quận có nhiều trường Đại học lớn tập trung tại đây như: Học viện Ngân Hàng, Đại học Luật, Đại học Ngoại Thương, Học viện Ngoại Giao, … Đặc biệt nơi đây cũng là nơi có các bệnh viện lớn như: Bệnh viện Đa khoa Đống Đa, bệnh viện Nhi Trung ương, … Từ đó vấn đề giáo dục, sức khỏe của bạn sẽ được đảm bảo khi tiến hành mua bán nhà đất tại quận Đống Đa.

Những tiện ích vô cùng tuyệt vời được chia sẻ trên đây, có thể thấy quận Đống Đa là khu dân cư lý tưởng dành cho những ai đang có ý định mua bán nhà đất tại khu vực này. Đồng thời bạn nên tìm hiểu thật kỹ về thông tin bất động sản khu vực này, về vị trí, diện tích, giá cả của các căn hộ đang được giao dịch để có thể lựa chọn căn hộ phù hợp với điều kiện kinh tế, tài chính của gia đình mình.