Home    Đất nền Bắc Ninh tăng giá gấp đôi: giới đầu tư “thắng đậm”

“Cơn sốt đất nền” năm 2017 vừa qua không chỉ tập trung ở khu vực miền Nam mà cũng đã lan dần ra miền Bắc. Đặc biêt, giá đất nền Bắc Ninh đã có lúc tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái khiến nhiều người ăn “đậm”.

“Sốt đất” ở miền Bắc

Thị trường đất nền sốt đất không chỉ riêng khu vực Hà Nội mà nó còn lan ra các tỉnh vùng ven như: Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc…một số lượng lớn cư dân đổ về các tỉnh thành lân cận để mua đất xây nhà hoặc đầu tư.

Tại khu vực Bắc Ninh, nơi đây sẽ hình thành một khu dân cư mới sôi động cùng với sự phát triển của các khu công nghiệp lớn. Nắm được tiềm năng phát triển của khu vực này, nhiều nhà đầu tư và cả “cò đất” đã bắt đầu “săn tìm” những lô đất có vị trí đẹp và đắc địa để “chốt” trước.

Hiện giá đất nền tại Bắc Ninh đang có giá khoảng từ 15-19 triệu/mét vuông. Riêng với những lô diện tích vừa phải, dưới 60 mét vuông và vừa túi tiền thì nhiều người sẽ sẵn sàng “móc túi” mua với giá từ 20 -23 triệu đồng/ mét vuông và chắc chắn trong tương lai sẽ còn tăng nữa vì khu này có hệ thống cơ sở hạ tầng tốt, nhiều tiềm năng sinh lời, ở hay đầu tư gì cũng phù hợp…”

Xem giá đất nền dự án tại quận 2: https://homedy.com/ban-dat-nen-du-an-quan-2-tp-ho-chi-minh

Người mua gặp khó do bị đầu cơ thao túng

Đầu năm 2018, thông tin thị xã Phúc Yên chính thức lên thành phố đã khiến bất động sản khu vực này trở nên “nóng” hơn bao giờ hết, có những khu vực giá đất đã tăng gấp đôi, gấp ba nhưng vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Điều này đã đem lại lợi nhuận lớn cho vô số nhà đầu từ đến từ việc đầu cơ và lướt sóng đất nền trong thời gian ngắn.

Một số môi giới cho biết, số lượng giao dịch nhà đất, đặc biệt là đất nền tăng gấp 3,4 lần so với năm ngoái với mức giá trung bình khoảng từ 800 đến 1 tỷ 2/lô đất. Trong đó, tỷ lệ mua để đầu cơ hoặc mua đi bán lại chiếm phần lớn.

Mặt khác, một loạt các dự án mới được ra mắt với sự tham gia của các nhà đầu tư lớn như Hòa Phát, TNR và các nhà đầu tư nhỏ hơn như Lạc Hồng Phúc, Vạn Thuận Phát,… trong đó một số khu vực đã có tỷ lệ thanh khoản tới 70-80% cũng là nguyên nhân khiến cho giá đất các khu vực giáp ranh Hà Nội tăng giá mạnh.