Home    Để mua đất quận 10 không bị “hớ” đọc ngay bài viết dưới đây

Quận 10 là một trong những quận nội thành nên có rất nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, thuận lợi cho việc giao lưu giữa các quận huyện nội thành. Đây là khu vực có hoạt động sinh sống và thương mại sầm uất tại Hồ Chí Minh vì vậy mà việc mua bán đất tại quận 10 trở thành lựa chọn lý tưởng nhất. Và nếu bạn đang có ý định mua đất quận 10, tham khảo ngay bài viết dưới đây để quá trình mua bán diễn ra thành công nhất.

Quận 10 không chỉ là trung tâm văn hóa, xã hội của thành phố Hồ Chí Minh mà còn là vị trí vô cùng “đắc địa” thuận lợi cho việc đi lại, mua sắm của người dân. Thời gian gần đây, từ khóa “bất động sản quận 10” trở thành top hàng đầu tìm kiếm, nhiều người đã lợi dụng nhu cầu của người dân để tung ra những thông tin rao bán đất ảo, lừa bịp khách hàng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số thông tin để việc mua bán đất quận 10 không còn khó khăn với bất cứ ai.

Chọn lọc thông tin rao bán cẩn thận

Khi mà nhu cầu mua đất quận 10 trở thành “cơn sốt” với rất nhiều các thông tin được đăng tải trên các trang bất động sản, được treo dưới dạng paner ở hai bên đường… lúc này để đỡ mất thời gian và công sức bạn nên tổng hợp và chọn lấy một vài thông tin đáng tin tưởng để liên hệ. Vì dụ: chọn những thông tin có hình ảnh, thông tin cụ thể gồm: vị trí, số nhà, diện tích, giá bán, liên hệ…

Quan tâm đến tiêu chí lựa chọn và cách trả giá với chủ đất

Trước tiên, để quá trình mua đất quận 10 diễn ra thành công, bạn nên tìm hiểu xem khu đất đó có nằm trong diện quy hoạch của nhà nước hay không, để có được thông tin chính xác bạn nên đến cơ quan hành chính của địa phương đó hỏi.

Tiếp đến, tìm hiểu về giá cả khu đất đó, hãy tìm hiểu xem giá đất xung quanh đó như nào bằng cách bắt chuyện với những người hàng xóm để tìm hiểu thông tin về chủ nhà, và từ đó có những cách trả giá cho phù hợp. Nếu khu đất đó thuộc quyền sở hữu của nhiều người, là tài sản thừa kế thì khi giao dịch mua bán đất quận 10 cần có chữ ký của tất cả các thành viên để tránh những rủi ro có thể xảy ra về sau.

Quan tâm đến vị trí khu đất

Hãy tìm hiểu xem khu đất bạn định mua có vị thế tốt hay không, bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như việc làm ăn sau này của gia đình bạn. Hãy xem khu đất đó có thuận lợi cho quá trình di chuyển hay không, có gần các trung tâm mua sắm, bệnh viện, trường học, chợ lớn hay không…

Nếu khu đất bạn mua có vị trí ở khu trung tâm thì giá cả giao dịch sẽ cao hơn một chút, ngược lại nếu khhu đất nằm ở xa trung tâm, các dịch vụ tiện ích không được đáp ứng đầy đủ thì giá cả giao dịch sẽ thấp hơn.

Trên đây là một số chia sẻ để việc mua bán đất quận 10 mà các bạn có thể tham khảo, để quá trình giao dịch của mình diễn ra thành công nhất. Nếu muốn tìm hiểu thêm các thông tin về nhà đất, đất tại các khu vực khác của thành phố Hồ Chí Minh, bạn vào Homedy.com. Chúc các bạn thành công!