Home    Đừng đầu tư vào đất nền Thủ Đức nếu chưa biết những điều này!

Đầu tư đất nền Thủ Đức hay đổ tiền vào đất nền Bình Dương, Đồng Nai? Có cơ hội sinh lời hay không khi đầu tư đất nền Thủ Đức? Đó vẫn là câu hỏi khiến không ít người có nhu cầu đầu tư đất nền đau đầu hiện nay.

Trong khi diện tích các khu vực nội thành trung tâm ngày càng bị thu hẹp thì không ít nhà đầu tư lại có hứng thú với đất nền khu vực nội thành. Trong đó đáng chú ý là đất nền tại quận Thủ Đức, TP. HCM.

Lý do gì khiến các nhà đầu tư nháo nhào tìm đất nền Thủ Đức

Thứ nhất, quỹ đất nền tại Thủ Đức còn rất rộng

Theo tìm hiểu của chúng tôi, diện tích đất nền Thủ Đức chia bình quân đầu người là 107 m2/người. Cộng hưởng với điều kiện sinh thái tự nhiên, có thể thấy quỹ đất tại Thủ Đức còn nhiều và rất tiềm năng để quy hoạch phát triển các dự án khu dân cư hoặc dự án biệt thự gần gũi thiên nhiên tại Thủ Đức.

Thứ hai, đất Thủ Đức được quy hoạch bài bản

Theo định hướng phát triển chiến lược đến năm 2025 của TP.HCM, quận Thủ Đức thuộc vào nhóm các quận được tập trung phát triển các khu đô thị mới có quy mô lớn, đồng bộ về hạ tầng xã hội nhằm hướng đến vai trò là khu đô thị mở rộng, đón nhận xu hướng giãn dân từ khu vực trung tâm trong hiện tại và tương lai.

Thứ ba, hạ tầng giao thông tại Thủ Đức được đầu tư

Cơ sở hạ tầng, giao thông của quận Thủ Đức đang được đầu tư phát triển với hàng loạt các dự án lớn, tiềm năng nhất phải kể đến chính là tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên. Ngoài ra, còn một số tuyến đường lớn giúp kết nối thuận tiện với các khu vực lân cận Phạm Văn Đồng (hay còn gọi là vành đai Tân Sơn Nhất – Bình Lợi), Quốc Lộ 1, Xa Lộ Hà Nội… Điều này trở thành động lực làm tăng sức hút lên thị trường bất động sản khu vực Thủ Đức nói chung và đất nền Thủ Đức nói riêng.

Thứ tư, người lao động và sinh viên tập trung đông đúc tại quận Thủ Đức

Thủ Đức là nơi tập trung đông dân cư và nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất lớn như KCN Sóng Thần, KCX Linh Trung, và cụm các trường đại học và trung học chuyên nghiệp của TP.HCM như hệ thống trường ĐH Quốc gia, ĐH Luật, ĐH Nông lâm… Do đó, người dân sinh sống tại đây chủ yếu là người lao động và sinh viên từ các tỉnh thành khác đổ về, do đó, nhu cầu thuê nhà trọ Thủ Đức, mua bán nhà quận Thủ Đức và mua bán đất quận Thủ Đức là rất lớn. Nhận thấy tiềm năng phát triển và khả năng sinh lời khi đầu tư, các nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước đã không bỏ qua cơ hội “gom” đất, đổ vốn, xây dựng và phát triển các dự án của mình.

Như vậy, có thể thấy đất nền Thủ Đức vẫn luôn là địa điểm tốt trong việc đầu tư đất nền tại TP. HCM hiện nay. Tuy nhiên, tùy vào điều kiện tài chính cũng như mong muốn đầu tư đất dự án quận Thủ Đức khu vực nào mà bạn cân nhắc lựa chọn cho hợp lý!