Home    Đừng phớt lờ những kinh nghiệm mua bán nhà đất

Học hỏi kinh nghiệm mua bán nhà đất từ những người buôn bán bất động sản lâu năm bạn sẽ tránh được những rủi ro không mong muốn trong mua bán. Qua nhiều nguồn thông tin tổng hợp chúng tôi đã đúc kết lại những điều cần lưu ý nhất khi mua bán nhà đất trong bài viết dưới đây. Đó có thể là những điều bạn đã biết nhưng cũng có thể là những thông tin bạn chưa từng biết. Vì vậy đừng tiếc vài phút để đọc nó.

Kinh nghiệm mua nhà đất

Mua nhà đất là việc quan trọng của đời người. Nó quan trọng không chỉ bởi giá trị tiền bạc bỏ ra cao mà đó còn là nơi để ở hay buôn bán, ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống. Vì vậy, để mua được nhà đất ưng ý thì đừng quên tham khảo những kinh nghiệm bổ ích dưới đây.

Khi mua nhà đất cần những giấy tờ gì?

Bạn cần quan tâm đến những giấy tờ sau

– Thứ nhất là hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng nhà đất

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà đất hoặc một trong các loại giấy tờ về quyền sử dụng nhà đất. Bạn có thể tìm hiểu và đọc quy định này các khoản 1, 2 và 5 Điều 50 của Luật đất đai để chắc chắn hơn

Làm sao để mua được nhà đất tốt?

Tùy vào nhu cầu sử dụng của từng người mà sẽ có những tiêu chuẩn riêng khi chọn mua nhà đất. Tuy nhiên cũng có một vài tiêu chuẩn chung được đánh giá là tốt bạn nên tham khảo.

Vị trí gần đường đẹp

Các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản cho rằng nên mua nhà đất tại vị trí có đường đẹp. Nhà đất xấu nhưng bù lại hạ tầng xung quanh phát triển, đường đẹp thông thì có thể chấp nhận được. Nhưng nhà đẹp mà xung quanh thiếu các dịch vụ, đường xá không phát triển, không được đầu tư thì hoàn toàn nên tránh.

Dù mua nhà đất để ở hay để kinh doanh sang tay thì cũng nên lưu ý điều này. Bởi nhà đất xấu có thể cải thiện dần dần nhưng thiếu thốn các dịch vụ công cộng, không gần đường lớn, ở trong hẻm sâu thì rất khó để thay đổi. Trong trường hợp bạn muốn bán thì ở vị trí đó cũng hoàn toàn bất lợi.

Mua của những người cần tiền gấp

Bạn đừng nghĩ mua nhà đất của những người giao bán gấp là không tốt, có vấn đề. Trong nhiều trường hợp, vì lí do nào đó mà họ cần tiền nên phải bán gấp. Đây sẽ điểm lợi thế cho bạn vì có thể sẽ mua được với giá thấp hơn thị trường. Tuy nhiên để tránh rủi ro, bạn cần đánh giá thật kỹ khu đất hay ngôi nhà đó.

Khảo sát giá khu vực xung quanh

Dù mua nhà hay đất thì bạn hãy luôn nhớ hãy khảo sát giá cả nhà đất xung quanh đó và giá cả chung trên thị trường để không bị hớ khi mua. Khi khảo sát giá cũng giúp bạn tìm được nơi phù hợp nhất với nhu cầu.

Có thái độ vui vẻ và khéo léo

Thái độ vui vẻ và khéo léo rất giúp ích trong quá trình mua bán. Hãy thể hiện bạn rất thiện ý với họ để 2 bên có thể vui vẻ đưa ra mức giá tốt nhất.

Một mẹo khi mua mà người bán có ý không muốn bán với mức giá đó thì bạn phải tìm ra điểm yếu của khu nhà đất đó. Từ đó, “chê” khéo để người bán chột dạ và có thể sẽ hạ giá bán.

xem thêm: https://homedy.com/ban-nha-rieng-quan-8-tp-ho-chi-minh

Kinh nghiệm bán nhà đất

Xác định giá trị thực tế của khu nhà đất

Để bán được nhà đất, trước tiên bạn hãy đánh giá khu nhà đất của bạn. Bạn hãy xem nó thuộc vị trí nào, phù hợp với đối tượng nào. Ngoài ra, bạn cần kiểm tra lại các giấy tờ cần thiết để bán đã đầy đủ chưa? Nếu chưa thì cần bổ sung càng sớm càng tốt.

Từ việc đánh giá kỹ về chính ngôi nhà, đất của mình bạn sẽ thuận lợi hơn trong việc đưa ra mức giá và rao bán.

Đăng thông tin và đưa mức giá phù hợp

Đăng thông tin rao bán thế nào?

Để người có nhu cầu tìm đúng đến địa chỉ nhà bạn thì việc đăng thông tin đầy đủ, chi tiết là điều vô cùng cần thiết. Khi đăng thông tin trước hết cần đảm bảo có những thông tin cơ bản sau:

– Chụp ảnh giấy tờ sổ đỏ hay giấy tờ mua bán để người mua tin tưởng

– Đưa thông tin về diện tích mặt tiền và sâu

– Nếu bán nhà thì cung cấp thông tin số phòng tắm, phòng ngủ

– Thông tin về năm xây dựng nhà

– Hướng đất, nhà

– Ảnh thực tế của nhà đất để người mua dễ hình dung ra. Điều này cũng tránh mất thời gian của hai bên. Nếu xem qua ảnh họ ưng ý họ sẽ trực tiếp đến gặp bạn.

– Đừng quên mô tả về khu vực xung quanh như điều kiện các dịch vụ công cộng thế nào, môi trường sống xung quanh ra sao, hàng xóm có an ninh không?

– Và tất nhiên số điện thoại, thông tin liên hệ là điều không thể thiếu trong mục rao vặt.

Đưa ra mức giá phù hợp

Để bán được nhanh bạn nên đưa ra được mức giá phù hợp. Đưa giá mức giá mà bạn muốn mà không phải mức giá người mua muốn là điều rất sai lầm. Nên để giá vừa đủ cho cả hai bên.

Trước khi đưa ra giá bạn nên tham khảo giá trên một số web bất động sản. Cùng với đo là tìm hiểu giá quanh khu vực nhà, đất của bạn. Sau đó so sánh với giá mà bạn dự định đưa ra xem đã phù hợp chưa. Ví dụ nếu vị trí nhà đất của bạn nằm trong ngõ sâu thì tất nhiên giá sẽ phải thấp hơn nếu nó có vị trí mặt đường lớn.

Nhờ đến môi giới

Để hiệu quả khi nhờ đến môi giới thì hãy tìm đến những môi giới quen biết hay có uy tín trong bất động sản. Rất nhiều môi giới không nắm được các thủ tục chuyển nhượng, không am hiểu bất động sản mà chỉ biết đăng thông tin lên các diễn đàn – điều này ai cũng có thể đăng. Những môi giới như vậy bạn nên tránh xa vì họ chỉ làm loãng thông tin của bạn.

Vì vậy, khi bạn không thể tự bán đất thì mới nên tìm đến môi giới. Còn nếu có người quen làm môi giới thì bạn nên tham khảo ý kiến của họ.

Mua bán nhà đất là việc không dễ dàng từ chuẩn bị giấy tờ, làm các thủ tục pháp lý đến rao bán. Những kinh nghiệm trên được tổng hợp từ nhiều nguồn, chúng tôi không hi vọng đọc xong nó bạn có thể mua được nhà luôn hay bán được đất ngay. Chúng tôi chỉ hi vọng với những thông tin trên bạn có thể tránh được những rủi ro không đáng có và tự tin hơn trong mua bán nhà đất.