Home    Đừng rót vốn mua chung cư mini Hà Nội nếu chưa biết những điều này!

Đừng rót vốn mua chung chư mini Hà Nội nếu chưa nắm rõ thông tin đơn vị giao dịch, tính pháp lý và những ràng buộc trong hợp đồng. Đây là những cảnh báo từ chuyên gia bất động sản trước thực trạng lừa đảo bất động sản ngày càng nhiều tại Việt Nam hiện nay.

3 điều quan trọng cần lưu ý khi mua bán chung cư mini Hà Nội năm 2019

Tìm hiểu thông tin đơn vị mua bán căn hộ mini

Để tránh những trường hợp chủ đầu tư “ma”, khi mua bán chung cư mini Hà Nội bạn nên tìm hiểu những thông tin về đơn vị bán, cụ thể là chủ đầu tư hay chủ căn hộ. Những thông tin bạn cần xem xét bao gồm:

 – Tìm hiểu uy tín của chủ đầu tư thông qua chất lượng những công trình đã từng thực hiện trước đó.

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy cấp phép xây dựng chung cư mini, giấy tờ nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng, thiết kế bản vẽ thi công có chính quyền phê duyệt….

– Giấy phép, giấy chứng nhận đầu tư mua bán chung cư mini, quy hoạch, bản vẽ chi tiết…

Kiểm tra kỹ nội dung hợp đồng mua bán chung cư mini

Ngoài việc tìm hiểu thông tin về chủ đầu tư, khi muốn mua bán căn hộ mini tại Hà Nội hay căn hộ TPHCM bạn cũng cần xem xét và kiểm tra kỹ nội dung hợp đồng mua bán chung cư. Theo các nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm, việc kiểm tra nội dung hợp đồng chính là điểm mấu chốt giúp bạn không “sập bẫy” lừa đảo từ bên bán.

Một số nội dung bạn cần lưu tâm trong hợp đồng mua bán chung cư mini Hà Nội gồm có:

– Số tiền mua bán chung cư, số đợt thanh toán và thời gian cụ thể

–  Họ tên, địa chỉ của bên bán và bên mua khi ký kết hợp đồng

– Thời gian, địa điểm giao căn hộ mini theo dự kiến

Tính pháp lý khi mua bán chung cư mini Hà Nội

Tính pháp lý là yêu cầu quan trọng hàng đầu đối với mọi giao dịch mua bán bất động sản, trong đó có mua bán chung cư mini. Chính vì vậy, người mua nên xem xét thật kỹ tính pháp lý của căn chung cư trước khi đưa ra quyết định đặt bút ký vào hợp đồng mua bán.

Điều này không chỉ giúp bạn tránh khỏi những rắc rối liên quan đến pháp luật về sau mà nó còn giúp bạn tránh bị kẻ gian lừa đảo. Theo đó, để tìm hiểu tính pháp lý của căn hộ xem có hợp pháp hay không, người mua có thể xem xét thông qua Sở Tư Pháp thành phố Hà Nội.

Những lưu ý khi chuyển nhượng, mua bán chung cư mini Hà Nội

Khi chuyển nhượng, mua bán chung cư mini bạn cần biết một số thủ tục sau để đảm bảo quyền lợi của mình như sau:

Theo khoản 6 điều 18 thông tư 16/2010/ TT- BXD Bộ Xây Dựng đã nêu rõ:

“Đối với hộ gia đình, cá nhân hoặc tổ chức không có chức năng kinh doanh BĐS mà bán lại nhà ở đã mua cho cá nhân, tổ chức khác thì cần phải tuân thủ các quy định sau đây:

  1. a) Nếu chưa nhận bàn giao nhà ở từ chủ đầu tư thì được phép chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở theo quy định tại khoản 1 Điều 20 của Thông tư này mà không bắt buộc phải thông qua sàn giao dịch bất động sản;
  2. b) Nếu đã nhận bàn giao nhà ở từ chủ đầu tư thì phải thực hiện việc mua bán nhà ở theo đúng thủ tục quy định của Luật Nhà ở và pháp luật về dân sự.”

> Tham khảo: Những địa chỉ bán nhà riêng quận 7 có sổ đỏ năm 2019

Bên cạnh đó, khi mua bán, chuyển nhượng hay thuê chung cư mini Hà Nội chính chủ nhất thiết cần phải có đầy đủ:

+ Xác nhận chuyển nhượng quyền từ phía chủ đầu tư.

+ Hợp đồng mua bán căn hộ gốc và các phiếu thu nộp tiền các đợt.

+ Biên lai thông báo nộp thuế và xác nhận đã nộp thuế.

+ Văn bản chuyển nhượng đã được công chứng.

Trên đây là những lưu ý khi mua bán chung cư mini Hà Nội hay căn hộ quận 1 năm 2019. Với những thông tin trên, hi vọng rằng bạn sẽ có thể dễ dàng sở hữu được một căn chung cư ưng ý nhất!