Home    Giá mua bán đất quận Hoàn Kiếm: thực tế cao gấp 10 lần trên giấy

Theo quyết định của UBND thành phố Hà Nội thì giá đất ở một số tuyến phố ở Hà Nội cao nhất là 162 triệu/m2, tuy nhiên khi tiến hành mua bán đất quận Hoàn Kiếm thì giá lên đến cả tỉ đồng/m2, chênh gấp 10 lần so với trên giấy tờ.

Giá trên giấy là 100 triệu/m2

Theo quyết định số 96 năm 2014 thì giá đất ở địa bàn Hà Nội giai đoạn 2015 – 2019 tại một số quận trung tâm như: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng thì giá cao nhất là 162 triệu/m2. Riêng quận Hoàn Kiếm có hơn 50 tuyến phố có mức giá đất cao vượt mức 100 triệu đồng là Hàng Đào, Hàng Ngang, Lê Thái Tổ. Phân khúc giá từ 100 – 120 triệu đồng/m2 có khoảng 50 tuyến phố tại Hoàn Kiếm.

Phần lớn những khu vực sở hữu “đất vàng” là các tuyến phố dọc bờ hồ Hoàn Kiếm như Đinh Tiên Hoàng, Hàng Gai, Hàng Đường (120 triệu/ m2), Hàng Bông, Hàng Mã, Hoàn Kiếm, Tràng Tiền là 116 triệu/m2. Các tuyến phố như Hàng Bài, Đồng Xuân, Nhà Thờ, Lý Thường Kiệt… có giá 112 triệu/m2.

Thực tế cao gấp 10 lần, lên đến cả tỉ đồng/m2

Mới đây, công ty TNHH Gachvang công bố báo cáo về 14 tuyến đường quanh khu phố Tây Hà Nội hay còn gọi là ngã tư quốc tế nằm trong lòng phố cổ, xoay quanh trục đường chính Tạ Hiện. Khu vực này có giá đất bình quân là 500 triệu đồng/m2, những cung đường sầm uất, đắt đỏ lên đến 700 triệu đồng/m2. Riêng khu vực hồ Hoàn Kiếm giá giao dịch thực tế lên đến cả tỉ đồng/m2. Vì vậy những ai đang có ý định mua bán đất quận Hoàn Kiếm nên tìm hiểu về thị trường bất động sản tại đây để tránh hiểu sai lầm về giá đất giữa thực tế và trên giấy tờ.

Theo nhận định của công ty TNHH Gachvang là trong vòng nửa năm 2017, giá đất bình quân tại Hoàn Kiếm tăng từ 6 đến 50%. Phố Đào Duy Từ tăng đột biến cao nhất, còn lại các con phố khác chỉ tăng ở ngưỡng từ 6 – 8%. Đặc biệt, thời gian vừa qua có khá nhiều tuyến đường thuộc khu vực quận Hoàn Kiếm được thí điểm làm phố đi bộ, tạo nhiều cơ hội thương mại, mua sắm hoặc du lịch check in sôi động… Đây chính là nguyên nhân khiến giá mua bán đất tại Hoàn Kiếm có xu hướng tăng lên.

Nếu bạn đang muốn tiến hành giao dịch mua bán đất quận Hoàn Kiếm bạn nên dành thời gian tìm hiểu về thị trường bất động sản khu vực này, giá cả giao dịch đất để việc mua bán diễn ra thuận lợi nhất. Chúc các bạn thành công!