Home    Gợi ý cách mua căn hộ chung cư quận 5

Quận 5 thành phố Hồ Chí Minh hiện nay đang triển khai khá nhiều các dự án căn hộ chung cư thu hút sự quan tâm, chú ý của đông đảo khách hàng và các nhà đầu tư. Nếu bạn đang có ý định giao dịch mua bán căn hộ chung cư quận 5, bạn tham khảo bài viết dưới đây.

1. Lựa chọn căn hộ có vị trí đẹp

Ưu điểm của quận 5 là hệ thống hạ tầng xã hội có nền tảng tốt, tập trung nhiều trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, cơ sở hành chính đầy đủ, là điều kiện thuận lợi thu hút các nhà đầu tư và khách hàng đến giao dịch mua bán căn hộ chung cư quận 5. Khi lựa chọn mua căn hộ chung cư quận 5 bạn nên chọn những dự án có vị trí lý tưởng để thuận tiện cho việc di chuyển.

2. Giá cả và chính sách thanh toán

Theo kết quả khảo sát, phân khúc căn hộ có diện tích từ 68-98m2 tại quận 5, có giá giao dịch mua bán trên dưới 1.8 tỷ/căn đang chiếm lĩnh toàn bộ thị trường bất động sản. Tuy nhiên, với mức giá này không phải ai cũng có khả năng chi trả, vấn đề làm sao cân bằng tài chính cũng là bài toán nan giải chung đối với hầu hết người mua nhà hiện nay.

Chính vì vậy, khi quyết định mua chung cư quận 5 bạn cần lựa chọn những dự án có lịch thanh toán dài hạn và được hỗ trợ từ phía ngân hàng để giảm bớt áp lực tài chính cho gia đình.

3. Tiêu chuẩn căn hộ

Ngoài giá cả, bạn cần quan tâm đến những tiêu chuẩn một căn hộ như cách bố trí không gian, diện tích sử dụng, căn hộ có mấy phòng ngủ, phòng vệ sinh, hệ thống cửa sổ và ban công… Nội thất bên trong căn hộ gồm có những gì, của thương hiệu nào, có xứng đáng với giá trị căn hộ mà bạn mua hay không.

Một trong những khía cạnh mà mọi người thường cân nhắc trước khi chọn mua một căn hộ chung cư là vấn đề an ninh và phòng cháy chữa cháy của dự án. Không ai có thể lường hết được mọi bất trắc, vì vậy bạn cần có sự phòng bị chu đáo.

Tìm hiểu kỹ uy tín chủ đầu tư

Đây cũng là một yếu tố khá quan trọng khi bạn chọn mua căn hộ chung cư quận 5, bởi chủ đầu tư phải có uy tín và năng lực thực hiện dự án thì mới có khả năng đảm bảo chất lượng công trình và tiến độ  xây dựng cũng như giao nhà đúng thời hạn.

Hy vọng với những lưu ý trên đây trong quá trình mua bán căn hộ chung cư quận 5 bạn không gặp phải bất kỳ khó khăn nào. Nếu muốn tham khảo các dự án chung cư đang triển khai tại quận 5 nói riêng hoặc thành phố Hồ Chí Minh nói chung bạn vào Homedy.com. Chúc các bạn thành công!