Home    Gợi ý kinh nghiệm mua bán đất quận 6 thành công nhất

Nếu bạn đang có ý định mua đất tại quận 6 Hồ Chí Minh, bạn nên dành thời gian để tìm hiểu về thị trường bất đọng sản quận 6 để không rơi vào bẫy của một số kẻ lừa đảo và phải chịu nhiều hậu quả. Do đó, các bạn có thể trang bị cho mình một số kinh nghiệm mua đất quận 6 để mua được mảnh đất phù hợp và tránh những rủi ro không đáng có qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu vị trí khu đất định mua

Một trong những kinh nghiệm khi mua đất quận 6 đầu tiên và không thể thiếu mà bạn cần ghi nhớ đó là xem xét vị trí của khu đất. Chọn một mua nhà đất ở vị trí trung tâm sẽ rất thuận tiện cho đi lại và mua sắm, những nhà đất ở vị trí “vàng” luôn thu hút được sự đầu tư của các nhà kinh doanh và đồng nghĩa với việc  giá cũng khá cao.

Kiểm tra tính pháp lý khu đất

Ngày nay, hệ thống pháp luật ngày càng phức tạp và chặt chẽ nên khi bạn tiến hành mua đất quận 6 bạn cần phải quan tâm tới vấn đề này để không xẩy ra tranh chấp hay rủi ro về sau. Khi xem đất phải yêu cầu chủ nhà cho xem sổ đỏ bản gốc và đối chiếu với diện tích thực tế xem có trùng khớp hay không. Ở một số trường hợp nhận đất mà chưa có sổ đỏ riêng hoặc diện tích trong sổ đỏ lớn hơn diện tích đất mua sẽ gây thiệt hại cho người mua.

Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra xem khu đất đó có nằm trong diện quy hoạch của cơ quan nhà nước hay không. Nếu khu đất đó là tài sản thừa kế của nhiều người thì khi giao dịch mua bán đất quận 6 cần có sự đồng ý của tất cả các thành viên có quyền thừa kế. Với trường hợp người bán đất quận 6 đã lập gia đình thì khi ký kết phải có chữa ký của cả hai vợ chồng và sự chấp thuận của mọi thành viên trong gia đình thuộc độ tuổi trên 18.

Thương lượng giá cả

Kinh nghiệm mua đất tại quận 6 cuối cùng phải nắm rõ là phần thương lượng giá cả. Khi bạn đã hoàn tất tất cả các bước từ xem đất, tìm hiểu rõ ràng các thông tin thì bắt buộc phải đến giai đoạn thương lượng giá cả.

Bạn nên tham khảo giá đất chung tại thị trường đất nền thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời không quên tham khảo giá của một số khu đất quanh đó. Mặc dù công việc này đòi hỏi sự tỉ mỉ và mất thời gian nhưng đổi lại bạn sẽ tiết kiệm được khoản tiền khá lớn nếu mua được giá sát hoặc thấp hơn so với thị trường.

Hy vọng với một số lưu ý khi mua đất quận 6 ở trên, các bạn có thể sáng suốt quyết định và mua được một mảnh đất phù hợp nhất cho mình. Chúc các bạn thành công!