Home    Khi thuê phòng trọ tại quận 3 bạn cần lưu ý những gì?

Việc lựa chọn căn phòng hợp phong thủy sẽ giúp công việc học tập và cuộc sống của bạn gặt hái được nhiều tài lộc, tránh vận hạn xấu, vì “an cư” mới “lạc nghiệp” được. Để quá trình thuê phòng trọ tại quận 3 diễn ra thuận lợi, bạn lưu ý những điều dưới đây.

Vị trí thuận tiện

Để tiện cho quá trình đi học, đi làm tốt nhất bạn nên chọn thuê phòng trọ quận 3 gần trường học hay nơi làm việc để tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Tuy nhiên, những khu vực này giá cho thuê thường cao hơn.

Nếu bạn chọn thuê phòng trọ quận 3 ở khu vực xa trung tâm, hãy đảm bảo rằng quá trình đi lại thuận lợi, không tắc đường, dễ dàng di chuyển bằng xe buýt khi không có xe máy.

Xà ngang giữa phòng

Không chọn những căn phòng có thiết kế xà ngang giữa phòng. Cây xà ngang sẽ ảnh hưởng xấu đến mĩ quan căn phòng, đến sức khỏe, tâm trạng và ảnh giấc ngủ của bạn. Trong phong thủy, cây xà ngang này sẽ ảnh hưởng đến đường tài lộc và học tập của bạn.

Nhà vệ sinh chung

Khu vực quận 3 giá đất khá đắt, vì vậy để tiết kiệm chủ nhà thường xây phòng trọ với nhà vệ sinh chung. Kiểu nhà vệ sinh này sẽ gây bất tiện, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Tốt nhất nên chọn những căn phòng có nhà vệ sinh riêng, đảm bảo không gian riêng cho bạn.

Bếp nấu ăn tập thể

Nhiều chủ nhà trọ vì sợ cháy nổ nên đã tiến hành xây dựng khu nấu ăn tập thể cho cả dãy trọ. Tuy nhiên, vấn đề này khá tai hại, tạo sự bất tiện, ồn ào, và việc sơ chế, nấu nướng thức ăn sẽ không đảm bảo vệ sinh.

Phòng trọ gần nơi âm khí nặng

Trong quá trình tìm phòng trọ tại quận 3, tuyệt đối không nên chọn ở những nơi âm khí nặng như nghĩa trang, bệnh viện, nhà xác, nhà thờ, nhà tù, … đây là những khu vực có âm khí nặng ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của người thuê nhà.

Trên đây là những lưu ý quan trọng bạn cần ghi nhớ trong quá trình thuê phòng trọ tại quận 3. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thông tin về phòng trọ tại quận 3 bạn vào Homedy.com nhé. Chúc các bạn thành công!