Home    Kinh nghiệm chọn mua căn hộ chung cư quận 5 để ở và đầu tư

Quận 5 là một trong những quận trung tâm của TP Hồ Chí Minh, đây là khu vực có số lượng người Hoa sinh sống lớn nhất cả nước. Với ưu điểm là tiếp giáp với quận 1 nơi có con phố thương mại sầm uất lớn nhất, cùng hệ thống các trường đại học lớn vì vậy mà việc mua bán căn hộ chung cư quận 5 diễn ra sôi động. Nếu bạn đang có ý định đầu tư căn hộ chung cư quận 5, bạn tham khảo bài viết dưới đây về kinh nghiệm chọn mua căn hộ quận 5 để ở và căn hộ để đầu tư nhé.

Mua căn hộ chung cư quận 5 để ở

Các căn hộ chung cư tại quận 5 hầu như được xây dựng trên những vị trí đắc địa với giao thông thuận lợi, không xảy ra tình trạng kẹt xe, ngập nước, đặc biệt là sở hữu môi trường sống trong lành, gần gũi với thiên nhiên, có hệ thống hồ điều hòa mát mẻ. Tuy nhiên, khi chọn mua chung cư tại quận 5 với mục đích để ở bạn nên chú ý một số điểm sau:

 • Vị trí: nên lựa chọn những dự án chung cư có vị trí thuận lợi cho việc di lại như làm việc, học tập của cả gia đình.
 • Giá cả: phù hợp với tài chính của gia đình, không vượt quá 50% số tiền hiện đang có.
 • Môi trường sống: trong lành, không bị ảnh hưởng bởi những tiếng ồn… vì như vậy sẽ ảnh hưởng tới tính cách, thói quen của tương lai con em trong gia đình
 • View: không cần chọn những căn hộ phải có view quá đẹp, chỉ cần chọn những căn có hướng đón gió, không bị dính nắng như Đông Nam, Đông Bắc…
 • Chủ đầu tư: tìm hiểu thật kỹ các thông tin về chủ đẩu tư, ngân hàng nào bảo lãnh dự án.. để tránh những rủi ro có thể xảy ra về sau.
 • Trợ cấp ưu đãi: lựa chọn những căn hộ được ưu đãi vay với lãi suất thấp nhất để đảm bảo một cuộc sống không có quá nhiều khó khăn sau khi mua căn hộ.

Mua căn hộ chung cư để đầu tư

Với những nhà đầu tư nhỏ lẻ, việc chọn mua căn hộ chung cư quận 5 sau đó bán lại nhằm mục đích sinh lời thì trong quá trình lựa chọn căn hộ cần chú ý một vài lưu ý sau:

 • Vị trí: lựa chọn những căn hộ trong dự án phải có tiềm năng sinh lời cao, dự án có thể nằm trong khu vực quy hoạch của nhà nước đang triển khai nhằm phát triển cho dự án, gần các khu trung tâm của TP Hồ Chí Minh và đặc biệt là không bị mất giá theo thời gian.
 • Giá cả: lựa chọn căn hộ có giá hợp lý và tốt hơn so với các dự án trong cùng khu vực, tốt nhất nên chọn mua những căn hộ được mở bán trong đợt đầu tiên.

 • Môi trường sống: Điều này rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến giá trị của căn hộ trong tương lai.
 • View: chọn những căn hộ có view đẹp, diện tích nhỏ khan hiếm để giữ giá trị căn hộ và tăng lợi nhuận theo tiến độ xây dựng dự án, đặc biệt là những dự án dễ cho thuê vì phí quản lý thấp.
 • Chủ đầu tư: ngay cả khi bạn mua nhà để ở thì cũng phải tìm hiểu các thông tin về chủ đầu tư, điều này rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến chất lượng và tiến độ công trình.
 • Ngân hàng cho vay: hầu hết thì những nhà đầu tư nhỏ lẻ sẽ không quan tâm đến việc vay vốn lắm, vì họ sẽ có sẵn nguồn vốn 100% khi cần thanh toán.

Trên đây là những kinh nghiệm khi mua căn hộ chung cư quận 5 để đầu tư và để ở mà các bạn có thể tham khảo. Nếu muốn cập nhật thông tin về các dự án căn hộ chung cư trên địa bàn quận 5 nói riêng hay TP Hồ Chí Minh nói chung, bạn vào Homedy.com. Chúc các bạn thành công!