Home    Kinh nghiệm mua bán đất cho vợ chồng trẻ

Nhiều cặp vợ chồng trẻ chưa có kinh nghiệm giao dịch mua bán đất nên hay bị mua “hớ” hoặc mua phải những khu đất không có sổ đỏ chính chủ… gây ra những rắc rối về sau. Để hạn chế những rủi ro có thể gặp phải trong quá trình mua bán đất, bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Tìm hiểu vị trí địa lý

Khi quyết định giao dịch mua bán đất vợ chồng bạn nên dành thời gian để tìm hiểu về vị trí của khu đất đấy xem có thuận tiện cho việc di chuyển đi lại hay không, có gần hệ thống các trường đại học, cao đẳng, hệ thống bệnh viện, chợ lớn hay không… Tốt nhất bạn nên chọn mua những khu đất có dân trí cao, mật độ dân cư trung bình để không ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống sau này của gia đình bạn.

Không mua đất có chung sổ đỏ

Sau khi kiểm tra các yếu tố về vị trí địa lý, bạn muốn giao dịch mua bán đất thì nhớ tiến hành kiểm tra chi tiết sổ đỏ. Với những khu đất không có sổ đỏ riêng, đứng tên chung với lô đất khác thì yêu cầu người bán đất tách sổ đỏ cho bạn.

Trường học người bán không thực hiện tách sổ đỏ riêng thì bạn không nên mua khu đất này để tránh rắc rối, mâu thuẫn về sau. Đặc biệt với những khu đất đứng chung quyền thừa kế thì cần phải có chữ ký kết của hai vợ chồng hay tất cả cac thành viên từ 18 tuổi trở lên trong gia đình.

Thời gian sử dụng đất

Đừng quên kiểm tra xem khu đất bạn muốn giao dịch có nằm trong các dự án, kế hoạch giải tỏa của nhà nước hay không, nếu khu đất đó bị hạn chế về thời gian sử dụng thì bạn không nên giao dịch mua bán đất tại đây nữa, vì có thể bạn sẽ mất trắng khu đất hoặc mức đền bù thấp không đáng gì so với khoản tiền bạn bỏ ra để giao dịch.

Lựa chọn khu đất không có tranh chấp

Tốt nhất trong quá trình giao dịch mua bán đất, hai vợ chồng bạn nên chọn mua những khu đất có đường chính và lối ra thông thoáng, các khu đất không vướng bất kỳ một tranh chấp nào để có thể an tâm hơn khi sinh sống và lập nghiệp tại đây.

Trên đây là những kinh nghiệm giao dịch mua bán đất cho các cặp vợ chồng trẻ mà các bạn có thể tham khảo. Nếu muốn cập nhật thông tin về các dự án đất đang được giao dịch, bạn vào Homedy.com. Chúc các bạn thành công!