Home    Kinh nghiệm mua bán đất quận 1

Quận 1 là khu vực sầm uất của thành phố Hồ Chí Minh, quận được đầu tư phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại và đồng bộ, thu hút mạnh các nguồn vốn đầu tư nước ngoài từ các doanh nghiệp lớn nhỏ trong và ngoài nước. Thị trường mua bán đất tại khu vực quận 1 diễn ra khá sôi động, nếu bạn đang có nhu cầu mua bán đất quận 1 bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Vị trí địa lý

Quận 1 là quận trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, phía Bắc giáp quận Bình Thạnh, phía Đông giáp quận 2, phía Đông Nam giáp quận 4, phía Tây và Tây Nam giáp quận 5 và quận 3, phía Tây Bắc giáp quận Phú Nhuận. Khu vực quận 1 được đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại, là điểm thu hút rất lớn nguồn vốn đầu tư từ các doanh nghiệp trong và ngoài vì vậy thị trường bất động sản khu vực này phát triển khá mạnh, hoạt động mua bán đất quận 1 nhờ vậy mà diễn ra sôi nổi.

Quận 1 nằm trong nền phù sa cổ của sông Đồng Nai với bề dày hàng chục ngàn năm tuổi, nền đất nẽn dễ, giàu đá ong và nằm dọc theo bờ sông Sài Gòn và rạch Bến Nghé, đây lý tưởng để bạn mua đất quận 1 nhằm mục đích xây dựng nhà để ở hoặc đầu tư. Không những vậy, quận 1 còn nằm trong vùng khí hậu gần ven biển với nền nhiệt ẩm mát quanh năm, nguồn tài nguyên nước ngầm rất phong phú vì vậy việc mua đất quận 1 chắc chắn là nơi tuyệt vời để bạn định cư tại Hồ Chí Minh.

Tiện ích cuộc sống

Ngoài vị trí đắc địa khi mua đất quận 1 bạn sẽ được hưởng rất nhiều các lợi ích đi kèm mang lại nhiều giá trị cho người dân tại đây như: hệ thống Nhà Hát Lớn TP Hồ Chí Minh, Dinh Độc Lập, Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện trung tâm Sài Gòn, chợ Bến Thành….

Quận 1 còn là nơi tập trung rất nhiều các trung tâm thương mại, tài chính và du lịch lớn của thành phố, hàng năm quận 1 thu hút hàng triệu lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Khu vực quận 1 tập trung khá nhiều các trường đại học, cao đẳng trong cả nước, hệ thống các bệnh viện lớn các trung tâm vui chơi giải trí, mua sắm… phục vụ nhu cầu về đời sống cho người dân.

Nếu các bạn đang có nhu cầu giao dịch mua bán đất quận 1 bạn có thể tham khảo các thông tin trên đây, hoặc truy cập vào Homedy.com để cập nhật thông tin về giá đất, các giao dịch mua bán đất trên khu vực quận 1. Chúc các bạn thành công!