Home    Kinh nghiệm mua bán nhà đất để không bị lừa

Trong quá trình mua bán nhà đất bạn không nên những khu đất không có giấy tờ, sổ đỏ pháp lý đầy đủ, việc mua những khu đất như vậy sẽ gây ra những rủi ro về sau cho bạn và gia đình. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm khi giao dịch mua bán nhà đất để không bị lừa mà các bạn có thể tham khảo.

  1. Tìm hiểu thông tin về khu đất

Một trong những kinh nghiệm đầu tiên khi giao dịch mua bán nhà đất mà bạn cần ghi nhớ là xem xét, tìm hiểu mọi thông tin về khu đất đó. Tìm hiểu về vị trí, diện tích, đường xá của khu đất đó có thuận lợi hay không, xung quanh có gần các hệ thống trường học, chợ, dân sinh có tốt không… Tiếp tục bạn đừng quên tìm hiểu về vấn đề pháp lý của khu đất đó, đặc biệt xem khu đất đó có sổ đỏ chính chủ hay không, có nằm trong diện quy hoạch giải tỏa không nhé, việc này để hạn chế những rủi ro có thể xảy ra sau này với gia đình bạn.

Một vấn đề bạn cần quan tâm khi mua bán nhà đất là xem xét khu nhà có nằm trên hệ thống ống thoát nước hay không, phần nền đất có được đảm bảo để không bị sập lúng giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa sau này. Và đừng quên bỏ qua yếu tố phong thủy nhé.

  1. Không mua nhà đất khi đang sốt giá

Thị trường bất động sản hiện nay luôn có những giao động bất thường chính vì vậy bạn cần lựa chọn thời điểm phù hợp nhất, tuyệt đối không nên mua nhà đất khi giá đất đang “sốt” – đây là một trong những kinh nghiệm mua bán nhà đất quan trọng bạn cần ghi nhớ.

Thường thì vào mùa hạ, mùa thu, nhu cầu về mua nhà sẽ tăng cao, việc mua bán diễn ra tấp nập, lúc này giá nhà đất sẽ được đẩy lên cao nhiều hơn so với thực tế cùng yếu tố đám đông nên rất dễ bị loạn về giá. Lời khuyên cho bạn là thật bình tĩnh, đợi đến mùa đông hay mùa xuân khi thị trường nhà đất đã lắng xuống ít người mua hơn thì lúc này bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn.

  1. Xem xét khu nhà có khả năng sinh lời hay không

Khi quyết định giao dịch một khu đất nào đó bạn nên xem xét tìm hiểu thật kỹ xem khu đất đó có khả năng phát triển kinh tế hay không, có đem lại lợi nhuận cho bạn hay không: kinh doanh, cho thuê mặt bằng… việc ngôi nhà đem lại giá trị kinh tế sẽ giúp bạn tăng thêm nguồn thu nhập trong tương lai.

Trên đây là những kinh nghiệm chia sẻ khi mua bán nhà đất mà các bạn có thể tham khảo. Để cập nhật thông tin về các dự án nhà đất, căn hộ chung cư đang được giao dịch bạn vào Homedy.com. Chúc bạn tìm mua được nhà đất phù hợp với gia đình.