Home    Kinh nghiệm mua bán nhà đất quận 5 nhanh chóng

Quận 5 vẫn được xem là một trung tâm thương mại, dịch vụ lớn của thành phố. Từ các chợ đầu mối trên địa bàn quận với đầy đủ các mặt hàng được bày biện buôn bán tỏa đi khắp nơi trên cả nước. Chính nhờ sự phát triển trong lĩnh vực kinh tế, du lịch và dịch vụ mà rất nhiều nhà đầu tư đã lựa chọn mua bán nhà đất quận 5 để sinh lời hoặc để ở.

Vị trí địa lý thuận lợi

Quận 5 là một trong các quận thuộc trung tâm thành phố, phía Tây giáp quận 10, quận 6 và quận 11, phía Đông giáp quận 1, phía Nam giáp quận 8. Quận 5 nổi tiếng với rất nhiều công trình kiến trúc cổ điển Á Đông lẫn hiện đại Tây Phương như: khu phố người Hoa sầm uất, Thuận Kiều Plaza… bạn sẽ được thưởng thức văn hóa ẩm thức Trung Hoa ngay giữa lòng đất Việt.

Về mặt kinh tế, xưa nay Quận 5 vẫn được xem là trung tâm thương mại dịch vụ quan trọng của thành phố. Từ các chọ đầu mối trên địa bàn quận, hàng hóa được buôn bán tỏa đi khắp các vùng đất nước. Hơn nữa, quận 5 là khu vực có đông đồng bào Hoa cư trú, với cơ sở hạ tầng hiện đại nhất, hiện quận 5 là khu vực kinh tế năng động và sầm uất của thành phố Hồ Chí Minh.

Các dịch vụ tiện ích khi mua nhà quận 5

Ngoài vị trí đắc địa, quận 5 còn được xem là lựa chọn tốt do tập trung rất nhiều tiện ích mang lại giá trị cho người dân sinh sống và làm việc tại đây. Đây là nơi tập trung rất nhiều các trường đại học, các trung tâm y tế quan trọng của thành phố như: Trường Đại học Y Dược, Đại học KHTN, Đại học Sư phạm, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Hùng Vương… Ngoài ra, khu vực quận 5 còn tập trung rất đông các trung tâm thương mại lớn của thành phố, các khu du lịch vui chơi cho trẻ em, mang lại cuộc sống thư giãn, vui vẻ cho những ngày làm việc căng thẳng.

Đa dạng các loại hình nhà ở

Nếu bạn đang có nhu cầu mua nhà đất quận 5, bạn nên tham khảo thật kỹ về thị trường nhà đất khu vực này, xem xét các loại hình nhà ở phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính của gia đình mình. Nếu bạn có nguồn tài chính eo hẹp, nên chọn mua chung cư giá rẻ dành cho người thu nhập thấp để hưởng các chính sách ưu đãi từ chủ đầu tư và ngân hàng. Ngược lại, nếu bạn có nguồn tài chính dư dả, thu nhập cao nên chọn mua căn hộ chung cư cao cấp, nhà mặt phố hay các khu biệt thự…

Trên đây là kinh nghiệm mua bán nhà đất quận 5 mà các bạn có thể tham khảo. Để cập nhật các thông tin liên quan đến từng dự án, căn hộ, khu nhà đất đang được triển khai xây dựng tại quận 5, bạn vào Homedy.com. Chúc các bạn thành công!