Home    Kinh nghiệm mua bán nhà đất quận Cầu Giấy

Thời gian gần đây thị trường bất động sản phía Tây Hà Nội tăng trưởng khá nhanh và ổn định, đặc biệt là khu vực quận Cầu Giấy, hoạt động mua bán nhà đất tại quận Cầu Giấy phát triển mạnh mẽ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm khi giao dịch mua bán nhà đất quận Cầu Giấy mà các bạn có thể tham khảo.

  1. Nghiên cứu vị trí địa lý

Một trong những kinh nghiệm đầu tiên khi mua bán nhà đất tại quận Cầu Giấy mà bạn cần ghi nhớ là xem xét, tìm hiểu vị trí của khu đất đó. Theo đó, quận Cầu Giấy nằm ở phía Tây của thủ đô Hà Nội, phía Đông giáp quận Ba Đình và Đống Đa, phía Đông Bắc giáp quận Tây Hồ, phía Nam giáp quận Thanh Xuân và phía Tây giáp quận Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm.

Quận Cầu Giấy là nơi hội tụ của những làng nghề truyền thống như: làng Nghĩa Đô làm giấy sắc, Làng Cót làm giấy bản, giấy moi và quạt giấy, làng Vòng làm cốm, sản xuất kẹo mạch… Ngoài ra khu vực này còn có nhiều đình, chùa, đền, miếu có giá trị kiến trúc nghệ thuận và giá trị lịch sử.

Ngoài ra khu vực này còn tập trung rất nhiều các cơ quan hành chính, doanh nghiệp lớn nhỏ… đây là một trong những điều kiện thuận lợi giúp quận tăng cường phát triển kinh tế, là tiền đề giúp cho thị trường bất động sản phát triển mạnh, đặc biệt là hoạt động mua bán nhà đất tại quận Cầu Giấy.

Tiện ích cuộc sống khi mua nhà đất tại quận Cầu Giấy

Ngoài vị trí địa lý thuận lợi, khu vực quận Cầu Giấy còn tập trung rất nhiều các khu di tích, lịch sử văn hóa, các điểm thăm qua, công viên lớn của thành phố như: công viên Cầu Giấy, công viên Nghĩa Đô góp phần đa dạng các hoạt động văn hóa, tinh thần cho người dân sinh sống trên địa bàn quận.

Mặt khác, quận Cầu Giấy còn tập trung rất nhiều các hệ thống trường học, các trường đại học, cao đẳng lớn của thủ đô… góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Hệ thống các bệnh  viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe giúp người dân yên tâm hơn trong cuộc sống. Với những tiện ích trên thì việc mua nhà đất quận Cầu Giấy là lựa chọn lý tưởng cho bạn và gia đình trong giai đoạn hiện nay.

Đa dạng các loại hình nhà ở

Nếu bạn đang có nhu cầu mua bán nhà đất quận Cầu Giấy bạn nên dành thời gian để nghiên cứu thật kỹ và chọn ra loại hình nhà ở phù hợp nhất với nhu cầu và điều kiện tài chính của gia đình mình. Nếu bạn có tài chính eo hẹp, thu nhập thấp bạn nên chọn mua căn hộ chung cư giá rẻ để hưởng các dịch vụ hỗ trợ từ ngân hàng với khoản vay tối đa lên đến 80% . Ngược lại, nếu bạn có thu nhập cao, nguồn tài chính dư dả bạn có thể chọn mua căn hộ cao cấp, nhà liền kề hay biệt thự….

Trên đây là những kinh nghiệm chia sẻ khi mua bán nhà đất tại quận Cầu Giấy mà các bạn có thể tham khảo. Để cập nhật thông tin về các dự án nhà đất, căn hộ chung cư đang được giao dịch bạn vào Homedy.com. Chúc bạn tìm mua được nhà đất phù hợp với gia đình.