Home    Kinh nghiệm mua bán nhà đất quận Hai Bà Trưng

Thời gian gần đây thị trường bất động sản phía Nam Hà Nội tăng trưởng khá nhanh và ổn định, đặc biệt là khu vực quận Hai Bà Trưng, hoạt động mua bán nhà đất quận Hai Bà Trưng phát triển mạnh mẽ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm khi giao dịch mua bán nhà đất quận Hai Bà Trưng mà các bạn có thể tham khảo.

Nghiên cứu vị trí địa lý

Một trong những kinh nghiệm đầu tiên khi mua bán nhà đất tại quận Hai Bà Trưng mà bạn cần ghi nhớ là xem xét, tìm hiểu vị trí của khu đất đó. Theo đó, quận Hai Bà Trưng là cửa ngõ phía Nam của thủ đô Hà Nội, phía Bắc giáp quận Hoàn Kiếm, phía Nam giáp huyện Thanh Trì, phía Tây giáp quận Đống Đa và Thanh Xuân.

Là khu vực cửa ngõ phía Nam của kinh thành Thăng Long xưa cũ nên khu vực này còn rất nhiều dấu tích của ba cửa ô là : ô Đồng Lầm (ô Kim Liên) nằm ở ngã tư đường Kim Liên – Đại Cồ Việt; ô Cầu Dền hay còn gọi là ô Thịnh Yên nằm ở cuối phố Huế giáp phố Bạch Mai và ô Đống Mác tức ô Lương Yên nằm ở ngã ba Lò Đúc – Trần Khát Chân.

Ngoài ra khu vực này còn tập trung rất nhiều các cơ quan hành chính, doanh nghiệp lớn nhỏ… đây là một trong những điều kiện thuận lợi giúp quận tăng cường phát triển kinh tế, là tiền đề giúp cho thị trường bất động sản phát triển mạnh, đặc biệt là hoạt động mua bán nhà đất tại Hai Bà Trưng.

Tiện ích cuộc sống khi mua nhà đất tại Hai Bà Trưng

Ngoài vị trí địa lý thuận lợi, khu vực quận Hai Bà Trưng còn tập trung rất nhiều các điểm văn hóa, du lịch của thành phố, trên địa bàn quận có hai công viên lớn là: công viên Thống nhất và công viên Tuổi trẻ. Trong những năm tới đây, hai công viên này sẽ được cải tạo phát triển theo hướng đa dạng các hoạt động nhằm góp phần năng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho người dân sinh sống trên địa bàn quận.

Mặt khác, quận Hai Bà Trưng còn tập trung rất nhiều các hệ thống trường học, các trường đại học, cao đẳng lớn, các bệnh viện, trung tâm thương mại lớn… góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống về chăm sóc sức khỏe, giáo dục và mua sắm cho người dân. Với những tiện ích trên thì việc mua nhà đất quận Hai Bà Trưng là lựa chọn lý tưởng cho bạn và gia đình.

Đa dạng các loại hình nhà ở

Nếu bạn đang có nhu cầu mua bán nhà đất quận Hai Bà Trưng bạn nên dành thời gian để nghiên cứu thật kỹ và chọn ra loại hình nhà ở phù hợp nhất với nhu cầu và điều kiện tài chính của gia đình mình. Nếu bạn có tài chính eo hẹp, thu nhập thấp bạn nên chọn mua căn hộ chung cư giá rẻ để hưởng các dịch vụ hỗ trợ từ ngân hàng với khoản vay tối đa lên đến 80% . Ngược lại, nếu bạn có thu nhập cao, nguồn tài chính dư dả bạn có thể chọn mua căn hộ cao cấp, nhà liền kề hay biệt thự…. Hiện nay, khu vực quận Hai Bà Trưng đang hình thành rất nhiều các khu dân cư tiêu biểu như: Time city, Park Hill Times City, chung cư 125D Minh Khai, Chợ Mơ Plaza, Nam Đô complex…

Trên đây là những kinh nghiệm chia sẻ khi mua bán nhà đất tại quận Hai Bà Trưng mà các bạn có thể tham khảo. Để cập nhật thông tin về các dự án nhà đất, căn hộ chung cư đang được giao dịch bạn vào Homedy.com. Chúc bạn tìm mua được nhà đất phù hợp với gia đình.