Home    Kinh nghiệm mua bán nhà đất tại TP Hồ Chí Minh

Thời gian gần đây thị trường bất động sản tại Tp Hồ Chí Minh diễn ra sôi động, hầu hết các dự án đất nền có pháp lý minh bạch, hạ tầng hoàn thiện, chủ đầu tư uy tín đều được khách hàng săn đón. Bên cạnh đó cũng không ít các dự án nhà đất không có tính pháp lý khiến người dân gặp phải những rủi ro trong quá trình giao dịch. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm khi giao dịch mua bán nhà đất tại thành phố Hồ Chí Minh mà các bạn có thể tham khảo.

  1. Nghiên cứu vị trí địa lý

Một trong những kinh nghiệm đầu tiên khi mua bán nhà đất tại thành phố Hồ Chí Minh mà bạn cần ghi nhớ là xem xét, tìm hiểu vị trí của khu đất đó. Những khu đất ở vị trí trung tâm, hạ tầng giao thông phát triển, việc di chuyển dễ dàng cùng với đó là rất nhiều các dịch vụ như: trung tâm thương mại, vui chơi giải trí… thường có giá rất cao nhưng vẫn thu hút được các nhà đầu tư.

Ngược lại các khu vực ngoại thành, các quận huyện xa trung tâm, nơi có quỹ đất lớn, không gian sống trong lành, hệ tầng cơ sở đang được đầu tư… có giá thấp hơn so, nhưng rất phù hợp cho những ai yêu thích sự rộng rãi, thoáng mát tại đây.

  1. Kiểm tra tính pháp lý của khu đất

Người mua nhà đất tại thành phố Hồ Chí Minh cần phải quan tâm đến vấn đề này để không xảy ra tranh chấp hay rủi ro sau này. Khi quyết định giao dịch mua bán nhà đất cần yêu cầu chủ nhà cho xem sổ đỏ bản gốc và tiến hành đối chiếu với diện tích thực tế xem có trùng khớp hay không. Bởi rất nhiều trừng hợp dù đã nhận đất nhưng vẫn chưa có sổ đỏ riêng hoặc diện tích bên ngoài không đúng với diện tích trên sổ.

Ngoài vấn đề pháp lý thì bạn cũng phải tìm hiểu xem khu đất bạn mua có nằm trong diện quy hoạch của các cơ quan nhà nước hay không. Nếu đó là khu đất thừa kế của nhiều người thì khi giao dịch mua bán nhà đất cần phải có sự đồng ý của tất cả các thành viên có quyền thừa kế thì giao dịch mới thành công.

  1. Thương lượng giá cả

Sau khi bạn đã hoàn tất các bước từ xem xét vị trí cho đến kiếm tra giấy tờ pháp lý, tìm hiểu rõ ràng các thông tin liên quan đến nhà đất thì bạn tiến hành thương lượng giá cả. Để quá trình thương lượng thành công, bạn nên tham khảo giá đất chung của khu vực này để tránh trả giá “hời” hoặc giá quá thấp khiến chủ nhà đất không đồng ý giao dịch.

Giá cả nhà đất sẽ có những thời điểm khác nhau, và thay đổi liên tục theo ngày, tuần, tháng. Tuy nhiên, nếu giá mảnh đất mà bạn mua giảm xuống quá thấp so với mặt bằng chung thì bạn nên tìm hiểu kỹ xem khu đất này có nằm trong quy hoạch hay vấn đề pháp lý nào không để tránh những rủi ro về sau.

Trên đây là những kinh nghiệm chia sẻ khi mua bán nhà đất tại thành phố Hồ Chí Minh mà các bạn có thể tham khảo. Để cập nhật thông tin về các dự án nhà đất, căn hộ chung cư đang được giao dịch bạn vào Homedy.com. Chúc bạn tìm mua được nhà đất phù hợp với gia đình.