Home    Kinh nghiệm mua nhà chung cư giá rẻ

Với một số gia đình có thu nhập thấp, những căn hộ chung cư giá rẻ là giải pháp ổn định cuộc sống và thuận lợi cho công việc và sinh hoạt. Để giúp khách hàng có sự lựa chọn tốt nhất cho “tổ ấm” của mình, Homedy xin đưa ra các kinh nghiệm mua nhà chung cư giá rẻ như sau:

KINH NGHIỆM MUA NHÀ CHUNG CƯ GIÁ RẺ

Làm thế nào để mua nhà chung cư giá rẻ?

Thứ nhất, xác định khả năng tài chính

Bạn phải xác định được khả năng tài chính của mình ở trong khoảng bao nhiêu để có thể tìm kiếm các căn hộ chung cư giá rẻ phù hợp với gia đình của mình cũng như để tránh vi phạm hợp đồng. Ngoài số tiền đang có hiện tại, năng lực tài chính của bạn trong tương lai có ổn định không và có đủ trả góp căn hộ hàng tháng sau khi đã trừ tất cả các chi phí sinh hoạt?

Một ví dụ cụ thể nếu bạn có trong tay khoảng 30% giá trị căn hộ bạn định mua và thu nhập hàng tháng của bạn ổn định trong khoảng từ 8 – 10 triệu, việc mua chung cư trả góp của bạn là hoàn toàn khả thi

Thứ hai, vị trí dự án

vi tri tai du an

Kinh nghiệm mua nhà của cha ông ta từ xưa đến nay là “nhất vị, nhị hướng”. Sau khi đã xác định được khả năng tài chính, yếu tố đầu tiên trong việc mua nhà giá rẻ đó là xác định vị trí của dự án. Bạn nên tìm hiểu kỹ vị trí của dự án đó có phù hợp công việc và nhu cầu sinh hoạt của bạn không? Các tiện ích cộng đồng thế nào? Về trường học, cơ quan hành chính, an ninh,…..

Thứ 3, chủ đầu tư của dự án là ai?

Để tránh những câu chuyện lùm xùm giữa chủ đầu tư và khách hàng như chậm tiến độ bàn giao nhà, vi phạm hợp đồng, chất lượng dịch vụ không đáp ứng như mong đợi,….bạn nên tìm hiểu thật kỹ về chủ đầu tư của dự án mà bạn định mua

Các yếu tố cần kiểm tra về chủ đầu tư: chủ đầu tư đó là công ty nào? Các dự án mà họ đã thực hiện? Uy tín gây dựng trong các dự án? Chất lượng các công trình đã xây dựng như thế nào? Khả năng tài chính và huy động vốn như thế nào?

Thứ 4, hồ sơ pháp lý

phap ly du an

Bất cứ dự án nào cũng cần phải có yếu tố pháp lý để đảm bảo dự án đó thi công có hợp pháp hay không bởi rất nhiều dự án sau khi thực hiện được 2 – 3 tháng phải ngừng thi công và trong tình trạng “đắp chiếu”. Bởi vậy, bạn nên yêu cầu Sale cung cấp đầy đủ mọi giấy tờ liên quan đến pháp lý dự án cơ bản như: giấy chứng nhận sử dụng đất, giấy thi công, giấy phép kinh doanh,…..

Thứ 5, hạ tầng tiện ích

Điện nước, đường, trường, trạm, chợ, bệnh viện, ….của dự án có đầy đủ không? Về an ninh chung cư như thế nào? Hệ thống camera, chuông báo động phòng cháy chữa cháy ra sao,….

Thứ 6, về các loại phí

Khi sống tại chung cư, bạn sẽ phải trả các loại phí dịch vụ hàng tháng như phí bảo trì, bảo dưỡng, phí gửi xe,….. Bởi vậy bạn nên tìm hiểu các loại phí của chung cư đó xem có mức chấp nhận được không