Home    Kinh nghiệm thuê phòng trọ tại Đà Nẵng để tránh rủi ro

Đà Nẵng là một trong những thành phố năng động và sầm uất, đặc biệt thời gian gần đây thị trường bất động sản Đà Nẵng phát triển mạnh mẽ với rất nhiều các dự án lớn. Bên cạnh hoạt động mua bán thì việc cho thuê phòng trọ tại Đà Nẵng cũng phát triển mạnh, thu hút sự quan tâm của khách hàng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm thuê phòng tại Đà Nẵng để bạn hạn chế được rủi ro không mong muốn.

  1. Khảo sát thực tế

Nếu như bạn chỉ ở nhà và đọc các trang tin rao vặt thì chắc chắn bạn sẽ không thể thuê được phòng trọ nào ưng ý cả. Một căn phòng ưng ý không chỉ nằm ở vấn đề giá cả mà nó còn là vấn đề an ninh trật tự, vệ sinh, hàng xóm và chủ nhà…. Điều này chắc chắn bạn sẽ chẳng bao giờ biết được nếu chỉ ở nhà và đọc tin quảng cáo. Vì vậy, nếu có ý định thuê phòng trọ tại Đà Nẵng bạn nên dành thời gian đi thực tế xem tình trạng căn phòng ra sao, các vấn đề liên quan đến khu trọ bằng cách hỏi những người dân sống xung quanh đó.

  1. Kiểm tra tình trạng khu trọ

Thường khi đọc các trang tin quảng cáo, chủ nhà sẽ giới thiệu khu trọ mình sạch sẽ, an ninh tốt… tuy nhiên trước khi quyết định có nên thuê phòng trọ tại Đà Nẵng hay không bạn nên kiểm tra kĩ các trang thiết bị bên trong căn phòng như: khu vực đường dây điện, nước, tiến hành chốt số điện vào ngay ngày đầu tiên chuyển đến để tránh trường hợp phải trả thêm tiền điện tiêu thụ của người ở trước.

  1. Tìm hiểu về giá thuê phòng tại khu vực Đà Nẵng

Đà Nẵng là thành phố du lịch vì vậy hoạt động cho thuê phòng tại đây khá phát triển. Khi tiến hành thuê, ngoài vấn đề thực trạng căn phòng, an ninh trật tự bạn cũng nên tìm hiểu về mức giá cho thuê phòng chung tại Đà Nẵng để xem liệu căn phòng bạn định thuê sắp tới phù hợp hay không. Cách khảo sát khá đơn giản là bạn chỉ cần lên các trang đăng tin cho thuê phòng so sánh mức giá và diện tích để xác định giá hợp lý nhất, tránh trường hợp thuê phải căn phòng quá đắt.

  1. Xác định xem chủ nhà có phải môi giới hay không

Nếu bạn tìm thông tin về cho thuê phòng trọ tại Đà Nẵng trên mạng thì việc đầu tiên là bạn cần tìm hiểu xem người đăng tin có phải là chủ nhà hay là môi giới. Nếu là chủ nhà thì hỏi về diện tích phòng, giá phòng, tiền điện, nước, mạng và hẹn thời gian đến xem phòng. Trường hợp là môi giới bạn nên hỏi rõ mức phí môi giới nếu họ dẫn bạn đi xem phòng, nếu mức giá vừa phải thì bạn nên nói trước là sẽ chỉ thanh toán sau khi đã thuê được căn phòng ưng ý. Việc làm này giúp bạn hạn chế được những chiêu lừa gạt của môi giới nhằm lấy tiền cọc.

Trên đây là một số kinh nghiệm trong quá trình tìm thuê phòng trọ tại Đà Nẵng mà các bạn có thể tham khảo. Để cập nhật danh sách các tin đăng cho thuê phòng trọ, nhà trọ bạn vào Homedy.com. Chúc các bạn thành công!