Home    Lợi ích khi thuê phòng trọ tại quận Cầu Giấy

Cầu Giấy là một trong những quận nội thành sầm uất của thủ đô Hà Nội, là khu vực nằm trong vùng phát triển kinh tế, bất động sản phía Tây Hà Nội nên có nhiều điều kiện phát triển, thu hút dân cư đến sinh sống và làm việc. Nơi đây tập trung khá đông các văn phòng, trường học vì vậy nhu cầu về thuê phòng trọ tại quận Cầu Giấy khá cao.

1. Vị trí địa lý thuận lợi

Quận Cầu Giấy nằm ở phía Tây của thủ đô Hà Nội, phía Đông giáp quận Ba Đình và quận Đống Đa, phía Đông Bắc giáp quận Tây Hồ, phía Nam giáp quận Thanh Xuân và phía Tây giáp quận Nam – Bắc Từ Liêm. Với vị trí thuận lợi, việc di chuyển vào các khu trung tâm tại Cầu Giầy diễn ra khá dễ dàng.

Khu vực này là nơi tập trung của hơn 3000 doanh nghiệp lớn nhỏ trong và ngoài nước, vì vậy lực lượng nhân viên văn phòng tại đây rất lớn. Mặt khác, rất nhiều các trường đại học, cao đẳng lớn tập trung tại Cầu Giấy vì thế số lượng học sinh, sinh viên tại đây rất đông, nhu cầu về phòng trọ, thuê phòng trọ quận Cầu Giấy nhờ vậy mà diễn ra sôi nổi.

Quận Cầu Giấy còn là nơi hội tụ của những làng nghề truyền thống như: làng Nghĩa Đô làm giấy sắc, Làng Cót làm giấy bản, giấy moi và quạt giấy, làng Vòng làm cốm, sản xuất kẹo mạch… và nhiều đình, chùa, đền, miếu có giá trị kiến trúc nghệ thuận và giá trị lịch sử.

2. Tiện ích cuộc sống khi thuê phòng trọ tại quận Cầu Giấy

Ngoài vị trí địa lý thuận lợi, khu vực quận Cầu Giấy còn tập trung rất nhiều các khu di tích, lịch sử văn hóa, các điểm thăm qua, công viên lớn của thành phố như: công viên Cầu Giấy, công viên Nghĩa Đô góp phần đa dạng các hoạt động văn hóa, tinh thần cho người dân sinh sống trên địa bàn quận.

Mặt khác, quận Cầu Giấy còn tập trung rất nhiều các hệ thống trường học, các trường đại học, cao đẳng lớn của thủ đô… góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Hệ thống các bệnh  viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe giúp người dân yên tâm hơn trong cuộc sống. Với những tiện ích trên thì việc thuê phòng trọ tại quận Cầu Giấy là lựa chọn lý tưởng cho bạn và gia đình trong giai đoạn hiện nay.

3. Đa dạng các loại hình phòng trọ

Nếu bạn đang có nhu cầu thuê phòng trọ tại quận Cầu Giấy bạn nên dành thời gian để nghiên cứu thật kỹ và chọn ra loại hình phòng trọ phù hợp nhất với nhu cầu và điều kiện tài chính của gia đình mình. Nếu bạn có tài chính eo hẹp, thu nhập thấp bạn nên chọn thuê căn phòng giá rẻ. Ngược lại, nếu bạn có thu nhập cao, nguồn tài chính dư dả bạn có thể chọn thuê các phòng trọ cao cấp để hưởng đầy đủ dịch vụ tiện ích đi kèm.

Trên đây là những kinh nghiệm chia sẻ khi cho thuê phòng trọ tại quận Cầu Giấy mà các bạn có thể tham khảo. Để cập nhật thông tin về các khu trọ cho thuê bạn vào Homedy.com. Chúc bạn tìm thuê được căn phòng phù hợp với mình.