Home    Lưu ý với tin đăng đất nền “thanh lý” giá siêu rẻ

Khi di chuyển ngoài đường bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những mẩu tin đăng bán đất nền với giá siêu rẻ. Lúc này bạn cần lưu ý những thông tin sau:

Cứ mua là có lời

Theo một số người dân chia sẻ: “khi thấy tờ rơi trước nhà với thông tin ngân hàng thanh lý hàng chục lô đất nền với giá siêu rẻ dưới 500 triệu đồng. Liên hệ với số điện thoại thì gặp nhân viên môi giới tự xưng là nhân viên của công ty địa ốc A. Bên môi giới nói rằng lô đất này đã được chủ cũ thế chấp ngân hàng nhưng hiện đã hết khả năng trả nợ nên ngân hàng liên kết với công ty để hoàn thiện thêm hạ tầng phát triển thành khu dân cư, vì vậy nếu mua chắc chắn sẽ được ngân hàng hỗ trợ sang tên sổ đỏ”…

Bạn có thể truy cập vào Homedy để xem các dự án đất nền tại quận 2 giá rẻ: https://homedy.com/ban-dat-nen-du-an-quan-2-tp-ho-chi-minh

Phía môi giới khẳng định rằng chỉ cần người mua thanh toán 95% sẽ được ra công chứng sang tên, cấp sổ đỏ luôn, còn nếu muốn thanh toán chậm thì đặt cọc trước 50%. Tuy nhiên khi được người mua yêu cầu cho xem giấy tờ nhà thì nhân viên môi giới lại ấp úng và nói rằng giấy tờ hiện đang thế chấp tại ngân hàng, muốn xem phải thanh toàn 95% giá trị.

DCIM101MEDIADJI_0703.JPG

Đây là những thông tin rất nhập nhằng, không chính xác người mua cần cảnh tỉnh trước khi đưa ra quyết định mua những khu đất như vậy để tránh rủi ro về sau.

Không “ham rẻ, ham ôi”

Theo các chuyên gia bất động sản, khi ngân hàng thanh lý tài sản sẽ thông tin trên các phương tiện truyền thông đại chúng một cách công khai, minh bạch chứ không sử dụng hình thức nhắn tin hay phát tờ rơi, cò đất… Những tài sản khi được ngân hàng thanh lý luôn đảm bảo giấy tờ pháp lý rõ ràng, vì vậy với những thông tin trên tờ rơi chủ yếu do cò đất mạo danh để nhằm chiếm đoạt tiền của khách hàng. Khách hàng nên thận trọng trước những thông tin như vậy.