Home    Lý do bạn nên mua bán nhà đất quận Ba Đình ?

Ba Đình là một quận nằm ở vị trí đắc địa, vì vậy việc mua bán nhà đất quận Ba Đình được xem là một lựa chọn tốt để sinh sống và kinh doanh. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa hiểu rõ về tầm quan trọng của khu vực Ba Đình và tỏ ra băn khoăn không biết tại sao nên mua bán nhà đất tại đây? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn về nhà đất khu vực Ba Đình. 

Vị trí địa lý quận Ba Đình

Quận Ba Đình được các chuyên gia bất động sản đánh giá là mảnh đất vàng giúp cho người sở hữu có cuộc sống thoải mái cũng như có thể phát triển kinh tế. Tuy nhiên trước khi tìm hiểu kỹ xem tại sao nên mua bán nhà đất tại quận Ba Đình, bạn có thể tham khảo một số kiến thức về vị trí địa lý của quận này.

Quận Ba Đình là quận nằm ở trung tâm Hà Nội chạy dài theo hương Đông – Tây. Phía bắc giáp với Hồ Tây, phía Nam giáp với quận Cầu giấy, phía Nam và Tây Nam giáp quận Đống Đa, phía Đông giáp quận Hoàn Kiếm và ra đến tận bờ sông Hồng.

Lý do nên mua bán nhà đất tại Ba Đình

Hiện nay, quận Ba Đình được xem là là trung tâm hành chính – chính trị của nước ta. Đây là nơi tập trung các cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước, Quốc hội và Chính phủ. Đồng thời khu vực này cũng là trung tâm ngoại giao với nhiều các tổ chức quốc tế, đại sứ quán của các nước, đồng thời cũng là nơi thường xuyên diễn ra các hội nghị quan trọng của đất nước. Chính vì thế nếu bạn tiến hành mua bán nhà đất tại quận Ba Đình để sinh sống hoặc kinh doanh sẽ đảm bảo an ninh, trật tự.

Về mặt văn hóa, quận Ba Đình là vùng đất nổi tiếng có nhiều lành nghề cổ truyền mang đậm dấu ấn lịch sử như: làng hoa Ngọc Hà, lụa Trúc Bạch, giấy gió Yên Thái… Đồng thời, quận Ba Đình còn là nơi bảo tồn được nhiều công trình, di tích văn hoá có giá trị lịch sử cao như đền Quán Thánh, đền Voi Phục, Cột cờ Hà Nội, chùa Một Cột, quần thể di tích Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Phủ Chủ tịch… Khi sở hữu nhà đất tại đây, gia đình bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tham quan, thỏa mãn đời sống tâm linh cũng như giúp cuộc sống tinh thần trở nên thoải mái hơn.

Về kinh tế, Ba Đình là một trong những quận có sự phát triển kinh tế tăng trưởng ở mức cao của thành phố Hà Nội. Đây là quận đầu tiên của thành phố thực hiện hoàn thành cổ phần hoá 100% doanh nghiệp Nhà nước thuộc quận. Cho đến thời điểm hiện nay, địa bàn có hơn 3000 doanh nghiệp đang hoạt động, tạo điều kiện phát triển kinh tế, là tiền đề giúp việc mua bán nhà đất tại khu vực này diễn ra sôi nổi hơn.

Đặc biệt, quận Ba Đình là một trong những quận có hệ thống giao thông hiện đại của thủ đô với rất nhiều các tuyến đường lớn, góp phần vào việc giải quyết tình trạng tắc đường của thủ đô.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua bán nhà đất quận Ba Đình, bạn nên xem xét kỹ lưỡng các loại hình nhà ở phù hợp với nhu cầu và điều kiện tại chính. Đồng thời, nếu như bạn chưa có đầy đủ kiến thức về mặt pháp lý và muốn có tham khảo các mức giá mua bán nhà đất tại quận Ba Đình phù hợp nhất thì hãy lựa chọn trang thông tin bất động sản uy tín  để cập nhật. Chúc các bạn thành công!