Home    Muốn giao dịch mua bán nhà đất quận BTL thành công cần làm những gì?

Bắc Từ Liêm là một trong những quận nội thành mới của thủ đô Hà Nội, đây là khu vực có tốc độ tăng trưởng kinh tế, xã hội nhanh chóng với rất nhiều các khu công nghiệp, khu đô thị được xây dựng tại đây, nhờ vậy mà hoạt động mua bán nhà đất quận Bắc Từ Liêm diễn ra khá sôi nổi.

Nghiên cứu giá đất chung của khu vực mua

Trước khi quyết định chọn mua đất quận Bắc Từ Liêm, bạn hãy dành thời gian tìm hiểu về giá bán của từng khu vực, từng phân khúc để so sánh. Thường thì hầu hết các chủ giao dịch đều đưa ra mức giá giao dịch cao hơn so với mặt bằng chung nhằm thu lời, vì vậy bạn cần tham khảo giá từ các nguồn thông tin để có cái nhìn tổng quát nhất. Khảo sát mức giá của các loại hình như: bán đất mặt tiền, đất trong ngõ, hẻm có giá như nào để chủ động hơn trong quá trình giao dịch mua bán nhà đất quận Bắc Từ Liêm.

Sử dụng mẹo “chê bai” trong quá trình thương lượng

Đây là mẹo được nhiều người sử dụng nhất khi giao dịch mua bán nhằm làm giảm giá trị của khu đất khiến người bán phải cân nhắc và điều chỉnh mức giá cho phù hợp. Tuy nhiên, để áp dụng mẹo này bạn cần lựa chọn đúng thời điểm như: trong giờ tan tầm để xem giao thông có ùn tắc hay không, quan sát môi trường sống xunh quanh để đưa ra lời nhận xét phù hợp nhất nếu bạn thực sự muốn mua nhà đất quận Bắc Từ Liêm.

Thương lượng thời gian thanh toán

Nếu bạn cảm thấy rất ưng căn nhà đất này nhưng không có sẵn ngân sách để trả liền một lúc trong khi người bán lại rất cần tiền. Lúc này bạn hãy đưa ra đề nghị thời gian thanh toán kéo dài khoảng 2 – 3 lần, bù lại bạn sẽ trả mức giá cao hơn từ 5 – 10% cho người bán. Còn ngược lại nếu người bán cần tiền gấp mà muốn thanh toán trong 1 lần thì bạn có thể ra điều kiện giảm từ 5 – 10%. Hãy đưa ra đề nghị một cách mềm dẻo để cả hai bên cùng có lợi trong quá trình giao dịch mua bán nhà đất quận Bắc Từ Liêm.

Trên đây là những gợi ý cho quá trình giao dịch, đàm phán khi mua bán nhà đất quận Bắc Từ Liêm mà các bạn có thể tham khảo. Đừng quên để cập nhật thông tin chi tiết về các khu đất cần giao bán, bạn vào Homedy.com nhé. Chúc các bạn thành công!