Home    Nên thuê nhà khu vực nào tại Thành phố Hồ Chí Minh

Lựa chọn được một dự án căn hộ cho thuê có vị trí đẹp hợp lý và thuận tiện cho việc đi lại là vấn đề băn khoăn của rất nhiều khách hàng hiện. Dưới đây chúng tôi tư vấn giúp bạn một số kiến thức khi tìm hiểu thuê nhà tại thành phố Hồ Chí Minh
• Thuê nhà khu vực trung tâm thành phố


Ưu điểm của những dự án nằm tại trung tâm thành phố đó là được thừa hưởng một bầu không khí sôi động và nhộn nhịp với những liên kết vùng hoàn hảo bởi khu vực trung tâm là nơi tụ họp của nhiều cơ quan hành chính nhà nước, bệnh viện, trường học lớn, các nhà hàng, khách sạn sang trọng. Tuy nhiên nhược điểm tại đây đó là hệ thống giao thông thường xuyên tắc đường vì mật độ cư dân đông đúc.
Ngoài ra, mức giá cho thuê căn hộ tại đây thường cao hơn hơn nhiều lần so với các quận huyện lân cận bởi càng gần khu vực trung tâm thành phố Hồ Chí Minh thì giá nhà đất càng đắt đỏ. Hầu hết khách hàng thuê căn hộ là giới kinh doanh có chyến công tác lâu ngày hoặc người nước ngoài.
• Khu vực gần trung tâm thành phố
anh-2-chung-cu-mi-ni-cho-thue
Các khu vực kế cận với trung tâm thành phố như: Quận 2, quận 3, quận Phú Nhuận, quận Tân Bình, quận Bình Thạnh. . . có mức giá cho thuê căn hộ mềm hơn. Bên cạnh đó từ vị trí này vào trung tâm thành phố cũng không mất quá nhiều thời gian (chỉ từ 15 – 20 phút) nên việc giao thông tương đối thuận lợi. Ngoài ra, các tiện ích dịch vụ khu vực này cũng đang dần đồng bộ và hoàn thiện.
Hiện nay, thị trường cho thuê căn hộ quận thủ đức, cho thuê căn hộ quận 10, cho thuê căn hộ quận 11. . . diễn ra vô cùng sôi động với một lượng lớn khách hàng quan tâm. Đặc biệt các dự án căn hộ chung cư mini đang được ưu ái hơn cả bởi chất lượng sống tốt và mức giá cho thuê ổn định phù hợp với nhu cầu của nhiều người.
• Khu vực ngoại thành thành phố Hồ Chí Minh

anh-3-cho-thue-nha-tro
Với khoảng cách tới trung tâm thành phố dao động trong khoảng từ 10 – 20 km tuỳ từng khu vực thì những quận ngoại thành là thị trường hấp dẫn phát triển loại hình phòng trọ cho thuê. Mức giá tại đây tương đối rẻ nên mặc dù hơi xa nhưng hầu hết sinh viên hoặc người lao động quan tâm lựa chọn thuê nhà tại khu vực này.
Vì mật độ dân cư chưa quá đông nên không gian sống ở các quận ngoại thành thành phố Hồ Chí Minh tương đối thông thoáng, ít khi xảy ra tình trạng tắc đường. Liên kết vùng tại đây cùng đang phát triển với những dịch vụ giá cả phải chăng như: chợ đầu mối, chợ sinh viên, trường mầm non, bệnh xá. . .