Home    Nhà ở ngã ba đường mang năng lượng xấu … Hóa giải thế nào?

Theo phong thủy nhà ở, những ngôi nhà xây dựng ở vị trí ngã ba đường là ngôi nhà ở thế xấu. Tuy nhiên vẫn có cách thiết kế thích hợp để hóa giải vận khí xấu khi xây nhà ở ngã ba …

Nhà xây ở ngã ba thường mang năng lượng xấu?

Tại sao nhà ở ngã ba đường thường mang năng lượng xấu

Phong thủy nhà ở quan niệm rằng, con đường có sức mạnh như dòng chảy của con sông. Nếu con đường có tốc độ lưu thông nhanh thì cũng giống như dòng nước chảy xiết vậy. Lúc này con đường sẽ mang năng lượng xấu tác động không tốt tới cuộc sống trong ngôi nhà đó. Người ta thường kiêng kỵ xây nhà ở tại ngã ba đường bởi quan niệm các con đường như tấm bia và mũi tên độc trực diện chiếu thẳng vào nhà gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của gia chủ.

Tuy nhiên ở hoàn cảnh bắt buộc nào đó bạn phải xây nhà ở ngã ba đường thì có cách nào hóa giải khí xấu hay không?

Để đánh giá mức độ phong thủy xấu của ngôi nhà ở ngã ba đường chúng ta cần xem xét độ dài của con đường, mối tương quan giữa ngôi nhà với những vị trí xung quanh. Ngôi nhà lớn mà đường chạy thẳng vào nhà nhỏ thì không quá lo ngại, thậm chí còn thuận lợi cho việc mở cửa hàng buôn bán kinh doanh.

xem thêm : https://homedy.com/ban-nha-rieng-quan-12-tp-ho-chi-minh

https://homedy.com/ban-nha-rieng-huyen-binh-chanh-tp-ho-chi-minh


Đánh giá mức độ phong thủy xấu của ngôi nhà ở ngã ba đường chúng ta cần xem xét độ dài của con đường

Một số cách hóa giải phong thủy xấu nhà ở ngã ba đường

Nếu nhà bạn xây ở ngã ba đường bạn có thể áp dụng một vài phương án hóa giải phong thủy xấu đơn giản sau đây:

 

– Hóa giải phong thủy theo hướng nhà

Để hóa giải phong thủy nhà ở ngã ba đường trước tiên bạn cần căn cứ theo hướng nhà. Ngôi nhà nằm ngay ngã 3 đường chưa chắc đã xấu bởi còn phụ thuộc vào hướng nhà. Đường hướng vào nhà nhưng hướng nhà là hướng Nam thì phong thủy tốt, năng lượng tiền tài vào nhà thuận lợi. Bạn chỉ cần đừng làm cửa hậu thông cửa chính là tiền tài sẽ ở lại trong nhà bạn.

 

– Cải tạo bên trong nhà ở

Bên trong ngôi nhà xây ở ngã ba đường bạn nên trồng cây hay hoa có màu sắc hợp mệnh gia chủ ở phía trước cửa theo hình dáng uốn lượn. Tuy nhiên khoảng không trước cửa phải rộng tương đối để tạo được một số hình theo phong thủy.

Phía trước nhà nên tạo tấm bình phong giúp ngăn cản hoặc làm lệch hướng lưu chuyển của dòng khí xấu. Hoặc đổi vị trí cửa chính sang cung vị khác để tránh hoàn toàn hướng con đường đâm tới.

Ngoài ra, trước cửa nhà nên treo chuông gió, sáo trúc có tác dụng đón lành tránh dữ, báo động và xua đi khí xấu. Hay có thể treo tác phẩm điêu khắc bằng kim loại ở các khu vực hướng Tây, tây bắc, bắc trong nhà. Tránh treo hướng Đông, đông nam, tây nam.


Trước cửa nhà nên treo chuông gió, sáo trúc có tác dụng đón lành tránh dữ

– Trang trí, bảo vệ cửa chính của ngôi nhà

Cửa chính của ngôi nhà gần ngã ba đường cần được bảo vệ. Bạn có thể thu hút năng lượng ở cửa chính ngôi nhà bằng bảng màu sắc phù hợp. Chẳng hạn cửa hướng nam thì bạn có thể dùng màu đỏ rực giúp tạo năng lượng tích cực hơn.

Mua bán nhà riêng tại quận Tân Bình đang diễn ra vô cùng sôi động bạn có thể tham khảo thêm để có nhiều lựa chọn không phải mua nhà ngã ba đường