Home    Những điều cần biết khi mua bán nhà đất huyện củ chi

Củ Chi là một huyện ngoại thành nằm khá xa trung tâm thành phố, nhưng khu vực này được dự đoán sẽ là có nhiều tiềm năng để phát triển về kinh tế, xã hội trong thời gian tới nhờ những lợi thế sẵn. Việc mua bán nhà đất huyện Củ Chi thu hút đông đảo khách hàng và nhà đầu tư quan tâm

Theo dự đoán vào khoảng 10 năm nữa (tức 2027) giá đất Củ Chi sẽ tăng lên khoảng 30 lần so với hiện nay. Đó chính là những lý do tại sao thị trường bất động sản tại đây luôn trong trạng thái nhộn nhịp và sôi động. Thế nhưng làm thế nào để có thể sở hữu một khu đất huyện Củ Chi ưng ý và nhanh chóng, ít rủi ro với giá cả hợp lý? Các bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu kỹ về khu đất định mua

Trước khi có ý định mua đất huyện Củ Chi hãy dành thời gian để tìm hiểu kỹ về khu đất đó bao gồm những thông tin như:  khu đất đó có thuộc diện giải tỏa hay quy hoạch không. Sắp tới sẽ có dự án nào được khởi công gần đó không. Ngoài ra cũng cần chú ý đến những tiện ích khác như chợ, trường học, bệnh viện… nhất là khi bạn đang có ý định mua để dành đầu tư hoặc để “giữ tiền”, canh có giá sẽ bán lại.

Chỉ mua những khu đất có giấy tờ hợp lệ

Trong quá trình mua đất huyện Củ Chi, bạn nên tuyệt đối tránh xa những khu đất chưa có sổ đỏ riêng hoặc chưa tách sổ. Trong quá trình tìm kiếm, mua bán đất huyện Củ Chi, bạn sẽ gặp những trường hợp người bán sở hữu một miếng đất lớn nhưng muốn tách ra thành nhiều miếng nhỏ để bán nhằm tăng lợi nhuận, hay những “cò” đất không trung thực sẽ cố thuyết phục bạn mua miếng đất nhỏ đó với giấy viết tay và lời hứa miếng đất sẽ mau chóng được tách sổ đỏ riêng.

Thực tế thì những giấy tờ viết tay đó hoàn toàn không có giá trị pháp lý trong giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất vì vậy nếu lỡ dính vào thì bạn sẽ rất dễ rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”. Ngoài ra bạn cũng nên chú ý đến những khu đất có nhiều chủ sở hữu hoặc là tài sản thừa kế của nhiều người để tránh những tranh chấp không đáng có.

Chú ý các yếu tố về thổ địa, phong thủy, vị thế miếng đất

Khi mua đất huyện Củ Chi, bạn nên lưu ý kỹ đến yếu tố phong thủy. Những khu đất chọn mua để xây nhà ở cần có diện tích vuông vắn hoặc nở hậu. không dốc ngược về phía sau, xung quanh nên có cây cây cối mát mẻ và tránh nằm gần những khu nghĩa địa, ngã ba hay những nơi quá heo hút, vắng người.

Hy vọng những lưu ý được chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp ích cho những người đang có ý định tìm đầu tư vào thị trường mua bán đất huyện Củ Chi chóng sở hữu được một khu đất giá rẻ, hợp lý và giao dịch nhanh chóng, thành công. Nếu như bạn có những kinh nghiệm, bí quyết hay ho nào về việc mua bán đất Củ Chi, hãy cùng chia sẻ với chúng tôi nhé. Chúc các bạn thành công!