Home    Những pháp lý quan trọng khi mua đất quận Bắc Từ Liêm

Bắc Từ Liêm là một quận mới của thủ đô Hà Nội và đang vươn mình trở thành một trong những quận có tốc độ phát triển nhanh nhất tại thủ đô. Quận được đầu tư rất lớn về cơ sở hạ tầng, giao thông hiện đại, môi trường sống hài hòa với nhiên nhiên nhờ vậy mà thị trường mua bán đất quận Bắc Từ Liêm được các nhà đầu tư và đặc biệt quan tâm.

Bắc Từ Liêm nằm ở khu vực phía Tây của thủ đô Hà Nội, phía Đông giáp quận Tây Hồ, phía Đông Nam giáp quận Cầu Giấy, phía Tây giáp huyện Đan Phượng và huyện Hoài Đức, phía Nam giáp quận Nam Từ Liêm và phía Bắc giáp huyện Đông Anh. Với vị trí thuận lợi như vậy, những năm gần đây Bắc Từ Liêm trở thành điểm nóng về thị trường bất động sản khu vực phía Tây, đặc biệt là giao dịch mua bán đất Bắc Từ Liêm do khu vực này sở hữu lượng quỹ đất trống lớn. Tuy nhiên, nếu bạn là những nhà đầu tư nhỏ lẻ mua đất với mục đích tích lũy sinh lời, hay mua để xây nhà ở thì cần phải tìm hiểu rõ những vấn đề pháp lý trong quá trình giao dịch, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những lưu ý về mặt pháp lý để việc mua đất quận Bắc Từ Liêm diễn ra thành công.

Đảm bảo giấy tờ pháp lý đầy đủ

Trước khi tiến hành giao dịch mua bán đất quận Bắc Từ Liêm, bạn cần kiểm tra thật kỹ các loại giấy tờ từ phía chủ đất để đảm bảo quá trình giao dịch diễn ra thành công nhất. Hãy yêu cầu chủ giao dịch cho xem sổ đỏ, giấy tờ pháp lý xác định miếng đất đó thuộc quyền sở hữu của chủ đất để tránh những rắc rối có thể xảy ra về sau. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng khu đất được cấp phép xây dựng trong tương lai, và không nằm trong các dự án giải tỏa di rời của thành phố bởi có thể bạn sẽ tiến hành xây nhà để ở trên khu đất đó.

Không mua đất đứng chung sổ đỏ

Điều này rất quan trọng khi bạn quyết định mua đất quận Bắc Từ Liêm, bởi nếu như sau này có xảy ra tranh chấp thì cũng rất khó để giải quyết. Việc chủ đất không tiến hành tách sổ đỏ sẽ khiến bạn gặp rắc rối vì sau, vì vậy hãy yêu cầu chủ sở hữu đất tách sổ đỏ để đảm bảo việc mua bán diễn ra thành công nhất.

Chú trọng về bản hợp đồng giao dịch

Sau khi đã ưng ý khu đất được giao dịch tại quận Bắc Từ Liêm, hợp đồng sẽ được thành lập giữa chủ sở hữu đất và người mua đất. Bản hợp đồng là chứng thực pháp lý có giá trị nhất giữa 2 bên.

Trong bản hợp đồng cần ghi rõ các điều khoản quy định, giá tiền, thời gian bàn giao tiền, quyền lợi và nghĩa vụ của mỗi bên, mức phí giao dịch sẽ do bên nào chi trả… cũng cần phải ghi rõ để tránh những mâu thuẫn về sau.

Trên đây là những lưu ý quan trọng khi mua bán đất quận Bắc Từ Liêm mà các bạn có thể tham khảo. Đừng quên để cập nhật thông tin về các dự án, các khu đất tại Hà Nội bạn vào Homedy.com nhé. Chúc các bạn thành công!