Home    Phân khúc căn hộ penthouse khiến chủ đầu tư đau đầu

Đối tượng hướng đến của phân khúc căn hộ penthouse là giới siêu giàu trong các thành phố lớn, đặc biệt là những thành phố như Hồ Chí Minh, Hà Nội… Với khả năng sinh lời cao đã khiến penthouse trở thành cái tên được nhắc đến thường xuyên trong thị trường bất động sản hiện nay.

Từ một vài căn hộ nhỏ lẻ tại các dự án chung cư cao cấp, hiện nay tính trên cả nước đã có hơn 700 căn penthouse. Vậy penthouse là gì, và vì sao nó lại khiến giới đầu tư phải đau đầu trong suốt thời gian vừa qua ?.

Căn hộ penthouse là gì ?

Nhiều nhà đầu tư thứ cấp, hay khách hàng khi muốn tìm hiểu để mua căn hộ penthouse tại quận 1 thành phố Hồ Chí Minh lại không có quá nhiều hiểu biết về mẫu căn hộ này.

Trên thế giới, căn hộ penthouse lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1923, tại nóc tòa nhà Plaza Hotel ở New York. Từ đây, căn hộ này được phát triển trên phạm vi toàn thế giới và trở thành một trong những yếu tố giúp thị trường bất động sản luôn nóng.

Ở Việt Nam, penthouse mới chỉ nở rộ và được biết đến trong vài năm trở lại đây. Khi mà kinh tế phát triển thì nhu cầu sở hữu căn hộ penthouse càng lớn, đây là cơ hội kiếm lời không thể bỏ qua của các nhà đầu tư hiện nay.

Theo đó, penthouse là mẫu căn hộ nằm trên tầng cao nhất của một tòa cao ốc, tòa nhà, đặc trưng nổi bật của nó là sự thông thoáng trong bố trí không gian vì phía bên trong căn hộ gần như không có một vách ngăn nào để chủ hộ có thể tự do sáng tạo. Khoảng trống thông tầng rộng lớn giống như giếng trời, ban công và những ô cửa sổ để thu hút ánh sáng tự nhiên… đây chính là những điểm nổi bật khi nhắc đến căn hộ penthouse mà các bạn cần ghi nhớ nếu đang có nhu cầu mua căn hộ penthouse tại quận 1.

Penthouse Việt Nam : đắt nhưng vẫn thiếu nguồn cung

Thường thì những căn hộ penthouse chỉ được bố trí ở những dự án tầm trung và cao cấp, hướng tới đối tượng khách hàng thượng lưu trong xã hội. Trong khi đó, các dự án thuộc phân khúc cao cấp ở nước ta lại không nhiều, một dự án cũng chỉ có vài căn penthouse dẫn tới việc nguồn cung trở nên khan hiếm.

Để mua căn hộ penthouse Hồ Chí Minh hay cụ thể hơn là mua căn hộ penthouse quận 1 Hồ Chí Minh, khách hàng sẽ phải bỏ ra từ 45 – 75 triệu đồng/m2, tính ra một căn có diện tích khoảng 300m2 sẽ có giá trên dưới 15 tỷ đồng. Với giới nhà giàu thì mức giá này không khiến họ phải bận tâm, thứ mà họ quan tâm nhất là mua căn hộ penthouse quận 1 không đơn giản chỉ là để ở mà còn để nghỉ dưỡng, thư giãn, vì vậy họ cần chất lượng là hàng đầu.

Đây chính là lý do vì sao mặc dù có khoảng hơn 700 căn hộ penthouse nhưng phân khúc này vẫn bị đánh giá là cung không đủ cầu, là bởi thiết kế nội thất, chất lượng công trình không đáp ứng được mong muốn của khách hàng. Với những căn penthouse đẹp, độc đáo thì đã được khách hàng mua trực tiếp qua chủ đầu tư rồi.

Không đáp ứng được yêu cầu dẫn đến thua lỗ

Ngoài những căn penthouse được khách hàng săn đón thì vẫn có những căn rơi vào tình trạng ế ẩm, rớt giá khiến nhà đầu tư phải bán vội để cắt lỗ. Nguyên nhân là bởi chất lượng công trình không đáp ứng được yêu cầu của khách hàng nên tình trạng giao dịch mua đi, bán lại không được khách hàng mặn mà cho lắm.

Để tham khảo thông tin về các dự án căn hộ penthouse đang triển khai tại thành phố Hồ Chí Minh nói chung, quận 1 nói riêng bạn vào Homedy.com nhé. Chúc các bạn thành công !