Home    Thị trường bất động sản quận 2 hút mạnh dòng tiền đầu tư

Trong vài năm trở lại đây thị trường bất động sản quận 2 có những chuyển biến tích cực, việc giải quyết được bài toán giao thông đã khơi dòng chảy, giúp nơi đây trở thành điểm hút mạnh dòng tiền từ các nhà đầu tư, thị trường bất động sản diễn ra sôi động hơn, điển hỉnh là mua bán đất quận 2.

Bất động sản quận 2 lên ngôi

Quận 2 nằm ở khu vực phía Đông của thành phố Hồ Chí Minh, nằm trong xu thế phát triển của thị trường bất động sản khu Đông. Sự chuyển dịch mạnh mẽ của hệ thống giao thông tại đây đã góp vai trò quan trọng với sự phát triển của bất động sản khu vực này.

Theo phê duyệt của Bộ Xây dựng thì đến năm 2020, khu Đông sẽ có 4 tuyến cao tốc gồm: TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây; TP Hồ Chí Minh – Thủ Dầu Một – Chơn Thành; TP Hồ Chí Minh – Mộc Bài; Bến Lức – Long Thành và các đường vành đai 2,3,4. Đây là tiềm  năng để phát triển và thu hút các nhà đầu tư trong việc gom đất, phát triển loại hình mua bán đất quận 2.

Quận 2 là khu vực có tốc độ xây dựng nhanh chóng, quy mô lớn và đáp ứng quy hoạch dài hạn của thành phố. Khi mà quỹ đất tại các khu vực trung tâm ngày càng thu hẹp thì việc tìm đến những khu ven để có không gian sống thoải mái hơn, trong lành hơn nhưng vẫn đáp ứng việc di chuyển đến các khu vực khác một cách thuận tiện thì quận 2 trở thành điểm hấp dẫn các nhà đầu tư. Hàng loạt các dự án bất động sản lớn tại quận 2 được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng và các nhà đầu tư.

Nhiều dự án lớn được triển khai xây dựng

Trước đây bất động sản quận 2 và quận 7 thường bị đem ra so sánh với nhau, đây cũng là 2 thị trường có sự canh tranh lớn trong nhiều năm qua. Nếu như trước đây cuộc chơi với lợi thế nghiêng về quận 7 bởi tiện ích và cộng đồng thì thời gian gần đây quận 2 đã có những bước tiến đột phát trong tất cả các loại hình của bất động sản gồm dự án căn hộ, đất nền… Nhiều trung tâm thương mại lớn được xây dựng tại quận 2 như Vincom Mega Mall, Metro Parkson, dự án siêu đô thị Thủ Thiên sẽ góp phần giúp quận 2 trở nên chiếm ưu thế hơn.

Bán đảo Thủ Thiên rộng 657 ha và được so sánh như Phố Đông của Thượng Hải (Trung Quốc). Đây là trung tâm tài chính mới của thành phố Hồ Chí Minh sẽ đủ tầm để cạnh tranh với các trung tâm tài chính của các nước trong khu vực. Với dự án này đã tạo điểm nhấn nổi bật cho thị trường mua bán đất quận 2 trở nên sôi động hơn.

Nếu bạn đang muốn giao dịch mua bán đất quận 2, bạn nên tham khảo thông tin về thị trường bất động sản quận 2 tại Homedy.com. Chúc các bạn thành công!