Home    Thị trường cho thuê căn hộ penthouse hcm khá sôi động

Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế, tài chính của cả nước, nơi đây tập trung rất đông các công ty, doanh nghiệp lớn của trong và ngoài nước vì vậy nhu cầu về nhà ở cao cấp khá lớn, đặc biệt là những căn hộ cao cấp như: penthouse, duplex, loft house… Với đối tượng hướng đến là những chuyên gia người nước ngoài, các doanh nhân thành đạt… hiện thị trường cho thuê căn hộ penthouse Hồ Chí Minh đang diễn ra khá tấp nập.

Các dự án căn hộ cao cấp được xây dựng tại Hà Nội và Hồ Chí Minh khá nhiều, trong đó khu vực TP Hồ Chí Minh với ưu điểm là trung tâm kinh tế lớn, nơi tập trung rất đông các doanh nhân thành đạt, các ca sỹ nổi tiếng…. nên nhu cầu về nhà ở cao cấp rất lớn. Với những chuyên gia là thương nhân nước ngoài họ thường lựa chọn hình thức thuê  nhà ở thay vì đầu tư mua nhà ở trong thời gian ngắn. Vì vậy, việc lựa chọn thuê các căn hộ cao cấp như penthouse, loft house, duplex là lựa chọn hàng đầu của họ. Điều này đã tạo điều kiện cho thị trường cho thuê căn hộ penthouse Hồ Chí Minh phát triển.

Mặt khác, với sự sôi động của thị trường bất động sản như hiện nay thì việc đầu tư mua căn hộ cao cấp để kinh doanh cho thuê lại cũng trở thành xu hướng hot tại Hồ Chí Minh. Những hộ gia đình có điều kiện về tài chính mua để ở nhưng chưa có nhu cầu sử dụng đã cho thuê căn hộ penthouse lại nhằm mục đích sinh lời. Giá cho thuê dao động từ khoảng 50 – 300 triệu/ tháng, hướng tới đối tượng là các thương nhân, doanh nhân thành đạt người nước ngoài khi tới Hồ Chí Minh học tập và công tác.

Số liệu thống kê trong thời gian gần đây cho thấy người nước ngoài đến Hồ Chí Minh sinh sống và làm việc ngày càng tăng, khoảng 80.000 nghìn người nhưng chỉ có khoảng 500 người là sở hữu căn hộ – mua căn hộ để ở. Còn lại, phần lớn có nhu cầu thuê nhà ở, đặc biệt là những doanh nhân đến Hồ Chí Minh công tác trong một thời gian nhất định. Loại hình cho thuê căn hộ penthouse Hồ Chí Minh như là một giải pháp hỗ trợ cho sự quá tải của loại hình căn hộ dịch vụ cho thuê tại đây với mức giá trung bình lên tới 3200 USD/tháng.

Theo các chuyên gia, vào thời điểm này những nhà đầu tư có nguồn tài chính dư dả có thể lựa chọn đầu tư vào các căn hộ cao cấp và cho thuê nhằm đem lại nguồn thu ổn định hàng tháng. Nếu đem so sánh với hình thức gửi tiết kiệm thì tỷ suất sinh lời của các căn hộ cao cấp cũng tương đương với lãi suất gửi ngân hàng, nhưng lợi thế của bất động sản là sự ấm lên của thị trường sẽ làm tăng cơ hội tốt khi giá bất động sản tăng lên thì khoản lợi nhuận thu về cũng sẽ tăng. Mặt khác, so với mặt bằng chung của thị trường cho thuê căn hộ cao cấp Đông Nam Á thì Hồ Chí Minh đang nằm ở mức cao nhất nhì khu vực, giao động trong khoảng từ 7 – 8% (1500 – 3.000USD/tháng).

Rõ ràng qua những phân tích trên có thể thấy, thị trường cho thuê căn hộ penthouse Hồ Chí Minh hiện đang diễn ra khá sôi động, nếu bạn muốn cập nhật các thông tin liên quan đến thị trường bạn vào Homedy.com. Chúc các bạn thành công!