Home    Thị trường mua bán đất quận Đống Đa thuận lợi và khó khăn

Đống Đa là một trong bốn quận trung tâm của thành phố Hà Nội có lịch sử kinh tế, văn hóa, chính trị từ lâu đời. Thị trường mua bán nhà đất quận Đống Đa trong những năm gần đây có nhiều biến động với những thời cơ, thách thức mới đòi hỏi nhà đầu tư phải có đầu óc phán đoán và phân tích, nhận định nhu cầu khách hàng. Cùng tìm hiểu những thuận lợi, khó khăn của bất động sản Đống Đa trong bài viết dưới đây:

nha dat quan dong da

• Thuận Lợi:
+ Thứ nhất Đống Đa cách trung tâm thành phố Hà Nội chưa đầy 3 km nên được thừa hưởng sự sầm uất, nhộn nhịp của thủ đô đặc biệt thuận lợi cho việc kinh doanh buôn bán. Các chuyên gia bất động sản nhận định rằng chỉ cần có 3 m2 đất mặt tiền đường quận Đống Đa cũng mang đến những cơ hội kinh doanh hái ra tiền.
+ Thứ hai, Đống Đa là nơi có nhiều địa điểm vui chơi, thăm quan, du lịch như: Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Sân vận động Hàng Đẫy, Công viên Thống Nhất, . . .
+ Thứ ba, hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng khu vực Đống Đa đang không ngừng được nâng cấp và cải thiện nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển, đi lại của cư dân. Các tuyến đường huyết mạch tại quận Đống Đa bao gồm
Hiện nay, giá nhà đất quận Đống Đa thuộc top những khu đắt nhất thủ đô Hà Nội thế nhưng khi muốn kinh doanh, đầu tư bất động sản khách hàng cũng không thể bỏ qua khu vực này.

Bên cạnh những ưu điểm thì thị trường mua bán đất quận Đống Đa cũng tồn tại không ít những khó khăn. Đó là
+ Đường phố đông đúc thường xuyên trong tình trạng tắc đường, kẹt xe
+ Mức giá mua bán nhà đất tương đối cao nên chủ yếu khách hàng là những người có nhu cầu đầu tư.
+ Qũy đất đẹp, đất trống thuộc quận Đống Đa hầu như không còn mà chủ yếu mua bán nhà riêng tại đây rất phát triển.
+ Thị trường nhà đất đang có xu hướng dịch chuyển về ngoại thành Hà Nội những khu vực này có nhiều dự án, biệt thự, chung cư mức giá hợp lý không gian sống xanh tươi, thoáng rộng, tốt cho sức khỏe.
Có thể nói với những thuận lợi và khó khăn thị trường bất động sản quận Đống Đa cũng như 3 quận trung tâm còn lại bao gồm mua bán nhà đất Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Ba Đình cần có những định hướng mới sao cho phù hợp với nhà đầu tư. Mặc dù vậy chắc chắn thời gian sắp tới giá những khu vực này sẽ luôn ổn định ở mức cao.