Home    Tìm hiểu thị trường bất động sản cho thuê Hà Nội năm 2017

Trong thời kì đóng băng bất động sản có nhiều dự án chết bởi những chung cư cao cấp và nhà liền kề thừa cung, thiếu cầu thì tình hình bất động sản cho thuê vẫn tương đối ổn định. Hiện nay, với xu hướng dịch chuyển mới của thị trường thì đầu tư xây dựng chung cư mini cho thuê là hợp lý nhất.

bat-dong-san-cho-thue

Thị trường bất động sản cho thuê hút khách

Năm 2016 vừa qua thị trường bất động sản cho thuê tại Hà Nội đang có những bước chuyển mình vượt trội trong những năm gần đây đặc biệt loại hình chung cư mini cho thuê được ưa chuộng hơn cả.
Hiện nay có thể nhận thấy cho thuê nhà đất mặc dù không còn quá nhiều sức hút như trước đây nhưng luôn giữ được tính lâu dài bởi vì lượng khách hàng tương đối ổn định. Những người có nhu cầu thuê nhà đất chủ yếu với mục đích lấy mặt bằng để kinh doanh chính vì vậy giá nhà đất thường khá đắt vì toạ lạc tại nơi có vị trí đẹp (mặt đường, mặt phố, ngã ba, ngã tư. . .) thuận lợi cho việc làm ăn buôn bán. Tuy nhiên nếu có nhu cầu thuê nhà để ở thì hiện nay hầu hết khách hàng sẽ lựa chọn căn hộ chung cư mini.

chung-cu-mini

Các dự án chung cư mini mặc dù không đầy đủ các dịch vụ tiện ích như chung cư tầm trung, chung cư cao cấp nhưng không gian và chất lượng cuộc sống tốt hơn nhiều so với phòng trọ hoặc thuê nhà đất bởi tại đây có:
– Hệ Hàng xóm văn minh.thống thang máy và thang bộ thoát hiểm
– Hệ thống phòng cháy chữa cháy theo tiêu chuẩn xây dựng
– Tầng hầm gửi xe
– Đội ngũ an ninh, bảo vệ
– Cửa hàng tiện dụng
Bên cạnh đó ác dự án này thông thường có vị trí khá đẹp, thiết kế căn hộ thông minh tận dụng được tối đa diện tích. Đặc biệt các phòng đều có cửa sổ và ban công phơi đồ riêng nên cư dân tại đây sinh hoạt rất thoải mái. Bên cạnh đó, về mức giá cho thuê mặc dù nhỉnh hơn so với phòng trọ nhưng giá thuê chung cư mini vẫn rẻ hơn so với thuê nhà đất chính vì vậy loại hình này được ưa chuộng hơn cả.

tien-ich-chung-cu-mini
Với những hộ gia đình có thu nhập vừa phải và ổn định nên lựa chọn căn hộ chung cư mini để có không gian sống rộng rãi, thoải mái thuận tiện hơn cho những sinh hoạt tế nhị thường ngày.
Lợi nhuận từ việc đầu tư cho thuê căn hộ chung cư mini thường có tính ổn định và lâu dài hơn so với đầu tư đất nền chính vì vậy các nhà kinh doanh bất động sản đang dồn nguồn vốn vào loại hình này.