Home    Triển vọng khi giao dịch mua bán đất quận 8

Quận 8 là một quận có lịch sử lâu đời ở TPHCM, đây là nơi định cư của phần lớn lao động nghèo với cuộc sống tạm bợ. Tuy nhiên, với chính sách cải tạo kênh rạch giúp thay đổi bộ mặt thành phố được triển khai trên địa bàn từ đầu năm 2017 tới nay, thị trường bất động sản quận 8 nói chung và mua bán đất quận 8 nói riêng có nhiều diễn biến tích cực hơn hẳn.

Nằm trong lòng Sài Gòn hoa lệ với lịch sử 300 năm hình thành và phát triển nhưng so với các quận huyện lân cận thì kinh tế, xã hội của quận 8 phát triển kém hơn. Dân cư quận 8 chủ yếu là người lao động nghèo nên phần lớn khu vực quận 8 tập trung chủ yếu là những ngôi nhà lụp xụp được xây dựng trái phép ven các kênh rạch bị ô nhiễm.

Mới đây, nhờ chính sách cải tạo kênh rạch mới, hệ thống cơ cấu hạ tầng được qui hoạch lại một cách đồng bộ và hiện đại hơn tạo đà cho kinh tế, xã hội và mua bán bất động sản, mua bán đất quận 8 phát triển hơn.

Quận 8 tiếp giáp với quận 1, quận 5, quận 6 chỉ khoảng 5 – 10 phút đi xe, đây lại là trung tâm đầu mối của miền tây thành phố bao gồm hàng hóa, nông sản, thủy hải sản (Bình Tây, Bình Điền, Bình Đông..) cùng với hệ thống kênh rạch chằng chịt giúp cho hệ thống giao thông nơi đây mang lợi thế riêng biệt thu hút các nhà đầu tư giao dịch mua bán đất quận 8.

Theo khảo sát tính hình mua bán đất quận 8 TPHCM của một công ty bất động sản uy tín cho thấy: Lượng khách hàng quan tâm tới các giao dịch mua bán đất quận 8 có tăng nhẹ ở quí I khoảng 10% và tăng đều ở quí II khoảng 30 – 40%. Mức giá đất quận 8 cũng có tăng dao động từ khoảng 1-2 triệu/m2 và còn có dấu hiệu tăng nữa.

Mặc dù mới được khai thác và tạo điều kiện phát triển gần đây nhưng việc đầu tư mua bán đất quận 8 hứa hẹn sẽ là một trong những mũi nhọn cho phát triển kinh tế của quận nói riêng và của thị trường bất động sản TPHCM nói chung trong tương lai gần.

Giao dịch mua bán đất quận 8 đã và đang là hạng mục bất động sản rất phát triển ở thời điểm hiện nay. Cùng với những lợi thế về địa hình, giá cả thì các nhà đầu tư cũng cần có chiến lược và trang bị thêm cho mình những kinh nghiệm để việc mua bán đạt hiệu quả và thu lợi nhuận cao hơn.