Home    Tư vấn kinh nghiệm mua bán nhà đất quận Gò Vấp

Gò Vấp là một quận nội thành nằm ở phía Bắc và Tây Bắc của thành phố Hồ Chí Minh, từ cuối năm 80 đến nay Gò Vấp được xem là quận có tốc độ đô thị hóa nhanh chóng và là một trong ba quận có tốc độ tăng dân số cơ học cao nhất thành phố. Đây là một trong những lý do khiến việc mua bán nhà đất quận Gò Vấp phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian gần đây.

Để quá trình mua bán nhà đất quận Gò Vấp diễn ra thành công bạn nên tham khảo bài viết dưới đây về kinh nghiệm mua đất Gò Vấp dựa vào yếu tố vị trí, tính pháp lý, các dịch vụ tiện ích đi kèm….nhằm đảm bảo chất lượng cuộc sống cho gia đình bạn sau này.

  1. Vị trí địa lý

Gò Vấp là một quận nội thành nằm trong vành đai phía Bắc của thành phố Hồ Chí Minh. Phía Bắc giáp quận 12, phía Nam giáp quận Phú Nhuận và quận Bình Thạnh, phía Tây quận 12 và quận Tân Bình, phía Đông giáp quận 12 và quận Bình Thạnh.

Tại khu vực quận Gò Vấp có rất nhiều địa điểm nổi tiếng như: chùa Ngọc Phương, đình Thông Tây Hội, chùa Trường Thọ, đình An Nhơn….là những di tích lịch sử văn hoá được được xếp hạng cấp quốc gia.

Nhờ vị trí địa lý thuận lợi, nằm ngay sát khu trung tâm của thành phố nơi có dân cư tập trung đông đúc, cạnh sân bay quôc tế Tân Sơn Nhất nên Gò Vấp có nhiều tiềm năng lớn để phát triển kinh tế, bất động sản. Mặt khác, quỹ đất trống tại Gò Vấp còn khá nhiều vì vậy tạo điều kiện cho sự phát triển bất động sản nơi đây, việc mua bán nhà đất tại quận Gò Vấp nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng.

  1. Dịch vụ tiện ích

Ngoài vị trí đắc địa, mua nhà đất quận Gò Vấp còn được xem là một lựa chọn tốt nhất hiện nay khi khu vực này tập trung nhiều tiện ích nên mang lại giá trị cho những người dân sinh sống và kinh doanh ở đây như: hệ thống các trường đại học lớn, nổi bật là trường Đại học Công Nghiệp với rất đông sinh viên, hệ thống chùa Ngọc Phương, đình Thông Tây Hội, chùa Trường Thọ, đình An Nhơn, …đáp ứng nhu cầu về tâm linh cho người dân.

Ngoài ra còn có các trung tâm thương mại lớn, hệ thống các chợ lớn nhỏ như: chợ An Nhơn, chợ Hạnh Thông Tây, chợ Tân Sơn Nhất,… góp phần thay đổi diện mạo của quận Gò Vấp nơi đây. Hệ thống y tế, với đội ngũ y bác sĩ  lớn, trên địa bàn Gò Vấp hiện có bệnh viện 175 của quân đội có quy mô 1.200 giường, hơn 240 bác sĩ, hơn 10 dược sĩ cao cấp, gần 500 y sĩ, y tá, điều dưỡng viên, kỹ thuật viên, đã và đang đóng góp quan trọng vào việc chăm lo sức khỏe cho cư dân trên địa bàn.

  1. Đa dạng loại hình nhà ở

Nếu các bạn đang có nhu cầu mua nhà đất quận Gò Vấp thì nên xem xét thật kỹ các loại hình nhà ở phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính của gia đình. Nếu bạn có nguồn tài chính eo hẹp, bạn nên chọn mua chung cư giá rẻ dành cho người có thu nhập thấp để có thể hưởng lợi từ các gói vay hỗ trợ của ngân hàng. Ngược lại, các chung cư cao cấp hoặc nhà phố là những lựa chọn phù hợp cho những người có thu nhập cao và tài chính dư dả..

Trên đây là những kinh nghiệm giao dịch mua bán nhà đất quận Gò Vấp mà các bạn có thể tham khảo nếu đang có nhu cầu mua đất khu vực này. Ngoài ra, để tham khảo thêm thông tin về các khu đất khác tại thành phố Hồ Chí Minh bạn vào Homedy.com nhé. Chúc các bạn thành công.