Home    Tư vấn mua bán đất quận 7 an toàn, hiệu quả

Khu vực quận 7 thời gian gần đây trở thành điểm nóng của thị trường bất động sản Hồ Chí Minh với hàng loạt các dự án cao cấp được đầu tư xây dựng tại đây. Chính vì vậy mà hoạt động mua bán đất quận 7 cũng diễn ra khá sôi nổi, tuy trong quá trình giao dịch để hạn chế những rủi ro có thể xảy ra bạn tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi.

Vị trí và thông tin của khu đất

Hiện nay để tìm kiếm các thông tin rao bán đất quận 7 không quá khó khăn, bạn chỉ cần truy cập vào các trang thông tin bất động sản là sẽ có rất nhiều các thông tin được đưa ra. Nhưng trước tiên, bạn nên tìm hiểu về vị trí của khu đất, hãy xác định xem bạn muốn mua đất quận 7 ở khu vực nào, bởi điều này sẽ quyết định đến giá trị của khu đất. Một khu đất nằm ở vị trí trung tâm sẽ có giá cao hơn so với các khu vực khác. Vì vậy, cần căn cứ vào khả năng tài chính của gia đình để lựa chọn khu đất phù hợp nhất.

Ngoài vấn đề vị trí ra, đừng quên tìm hiểu xem khu đất mình định mua có nằm trong các dự án quy hoạch của nhà nước hay không, có được cấp phép xây dựng hay không để hạn chế những rủi ro có thể xảy ra về sau.

Đất có sổ đỏ riêng

Sau khi xác nhận vị trí của khu đất mà bạn định mua tại quận 7, bạn cần yêu cầu chủ sở hữu cho xem sổ đỏ, sau đó tiến hành đo lại diện tích của khu đất đó có khớp với diện tích ghi trên sổ hay không. Bởi hiện nay có rất nhiều khu đất ảo không có sổ đỏ riêng nằm chung trong một khu đất nào đó. Vì vậy trước khi xem sổ đỏ và đo đạc diện tích bạn không nên đặt cọc hay giao dịch bất cứ điều gì. Ngay cả khi người bán căm kết sẽ tách sổ sau khi mua thì bạn cũng không nên tin và ký hợp đồng vội. Để tránh những rủi ro có thể xảy ra khi mua bán đất quận 7, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin về pháp luật, giấy tờ chứng minh khu đất trước khi đặt cọc.

Công chứng giấy tờ mua bán, chuyển nhượng

Hiện nay, pháp luật không cho phép việc mua bán đất quận 7 nói riêng và mua bán đất nói chung khi không có sổ đỏ riêng. Vì vậy, việc lăn tay công chứng giấy tờ mua bán, sang nhượng giúp đảm bảo bạn không bị lừa, và đảm bảo quyền lợi hợp pháp của bạn về sau.

Hợp đồng mua bán phải có đầy đủ chữ ký

Để tránh những tranh chấp tài sản có thể xảy ra sau này khi mua đất tại quận 7, bản hợp đồng mua bán cần phải có chữ ký và lăn tay của tất cả các thành viên liên quan như: vợ chồng, con cái trong hộ khẩu của gia đình. Với những khu đất thuộc quyền thừa kế của nhiều người thì cần phải có đủ chữ ký của tất cả các thành viên thừa kế. Sau khi đã có đầy đủ chữ ký bạn nên tiến hành công chứng giấy tờ này để đảm bảo quyền lợi cho bạn về sau.

Trên đây là những tư vấn mua bán đất quận 7 an toàn, hiệu quả được các chuyên gia về bất động sản chia sẻ mà các bạn có thể quan tâm nếu đang có ý định giao dịch đất tại đây. Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào Homedy.com nếu muốn cập nhật thêm các thông tin về nhà đất, dự án đất tại các địa phương khác trên cả nước. Chúc các bạn thành công!