Home    Ưu và nhược điểm của loại hình căn hộ Officetel

Gần đây thị trường bất động sản đón nhận sự ra mắt của một loại hình căn hộ mới mang tên “Officetel”. Đây là loại hình căn hộ khá phổ biển ở nước ngoài, tuy nhiên tại Việt Nam nhiều khách hàng vẫn còn mơ hồ về khái niệm căn hộ này. Để giúp bạn có thể hiểu rõ nhất về Officetel, bài viết sau sẽ chỉ ra các ưu điểm và nhược điểm của loại hình căn hộ Officetel này.
CĂN HỘ OFFICETEL LÀ GÌ?

uu diem can ho officetel

Căn hộ Officetel là gì ?

Xét về khái niệm, căn hộ Officetel là sự tổng hợp mô hình văn phòng khách sạn (viết tắt của Office + Hotel). Đây là loại căn hộ rất được thịnh hành ở nước ngoài, được sử dụng như một phòng làm việc có kết hợp công năng sử dụng như một nơi nghỉ qua đêm. Căn hộ Officetel có diện tích khoảng 25 – 50m2, có bàn làm việc, giường ngủ, các phòng và thiết kế căn hộ được tối ưu hóa công năng. Khu Officetel thường có lối vào và thang máy riêng, sảnh tiếp tân dành riêng cho khách văn phòng và hệ thống bảng tên công ty để phân tách với khu căn hộ.
Mặt khác, loại hình căn hộ Officetel được xây dựng trong tổ hợp dự án chung cư cao cấp, do đó khách hàng khi mua căn hộ cũng được thừa hưởng trọn bộ tiện ích của dự án như bể bơi, phòng tập Gym,….
NHỮNG ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA LOẠI HÌNH CĂN HỘ OFFICETEL
Về ưu điểm

can ho officetel

Loại căn hộ Officetel được xây dựng như mô hình một văn phòng nên khách hàng mua căn hộ có thẻ dùng địa chỉ của Officetel để đăng ký giấy phép kinh doanh. Hơn thế nữa, căn hộ Officetel có rất nhiều công năng, kết hợp cả căn hộ và văn phòng mini nên rất phù hợp cho những đối tượng khách hàng là doanh nhân thành đạt. Mặt khác, căn hộ Officetel được xây dựng tại trung tâm thành phố như Hà Nội, TP.HCM nên rất thuận tiện cho những khách hàng đầu tư mua bán nhà đất tại Hà Nội hay mua bán nhà đất tại TP.HCM. Lãi suất từ đầu tư căn hộ Officetel luôn cao hơn căn hộ thường.
Về nhược điểm
Nhược điểm của căn hộ Officetel đó là diện tích nhỏ nên nếu sử dụng cho mục đích cư trú thì chỉ phù hợp đối với đối tượng là người độc thân hoặc gia đình ít người. Ngoài ra, căn hộ Officetel chỉ được sở hữu lâu dài là 50 năm sau đó khách hàng sẽ phải tiếp tục gia hạn thời gian.
Hiện tại loại hình căn hộ Officetel đã xuất hiện tại thành phố Hồ Chí Minh do tập đoàn Novaland làm chủ đầu tư, dẫn đầu xu hướng Officetel vào Việt Nam. Theo như các chuyên gia bất động sản nhận định, loại hình này sẽ phát triển mạnh và gây một sức hút lớn trên thị trường bất động sản bởi đây là loại hình đáp ứng nhu cầu thực của một bộ phận khách hàng.