Home    Vì sao mua bán nhà đất quận Tân Bình thu hút các nhà đầu tư

Là một quận nằm ở vị trí trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, Tân Bình ngày càng phát triển vững mạnh về mọi mặt, đặc biệt là kinh tế. Cùng với sự nóng lên của thị trường bất động sản cả nước nói chung và TPHCM nói riêng, tình hình mua bán nhà đất quận Tân Bình cũng diễn ra sôi động trong vài năm nay.

Tình trạng mua bán nhà đất quận Tân Bình

Hiện nay thông tin về mua bán nhà đất Tân Bình được quảng cáo rất nhiều trên các trang mạng internet đến các công ty môi giới bất động sản TPHCM. Mặc dù là một quận trung tâm nhưng giá mua bán nhà đất quận Tân Bình lại không quá cao nên rất hút người mua và các nhà đầu tư quan tâm. Theo bảng giá cả nhà đất quận Tân Bình được Ủy ban nhân dân thành phố phê duyệt niêm yết thì mức giá dao động trung bình từ 9 – 15 triệu/m2.

Bên cạnh đó, các hạng mục bất động sản quận Tân Bình tương đối đa dạng và phong phú. Các hạng mục nhà ở, khu chung cư đều có đủ cho mọi tầng lớp trong xã hội từ chung cư cao cấp đến chung cư trung cấp, bình dân phục vụ cho nhiều đối tượng khách hàng hơn. Một yếu tốc khác là quận Tân Bình được đánh giá khá cao về tốc độ phát triển kinh tế, độ sầm uất nên càng thu hút nhiều người muốn mua nhà đất ở đây để làm chốn an cư lạc nghiệp.

Yếu tố thúc đẩy sự phát triển của thị trường mua bán nhà đất quận Tân Bình

1. Vị trí địa lý, cơ cấu hạ tầng

Quận Tân Bình nằm ở phía Tây Bắc của TPHCM tiếp giáp với nhiều quận lớn như Gò Vấp và sân bay Tân Sơn Nhất; Đông giáp Phú Nhuận; Tây giáp Quận Tân Phú) cách Quận 1,3,5 khoảng 15 phút đi xe rất thuận lợi cho công việc và đi lại.

Nơi đây có địa hình cao ráo (4-5m), bằng phẳng, trên địa bàn còn có đất nông nghiệp và hệ thống kênh rạch hiện đại nên tình trạng ngập úng tại đây hầu như không xảy ra.

2. Đời sống dân sinh cao, các tiện ích hiện đại

Từ nhiều năm qua quận Tân Bình đã tích lũy cho mình những nhu cầu phát triển kinh tế cần thiết và lành mạnh, thúc đẩy nền kinh tế của quận phát triển đúng hướng và đạt tốc độ tăng trưởng cao, đời sống dân sinh cũng được cải thiện. Khi tiến hành mua nhà quận Tân Bình các cá nhân và nhà đầu tư sẽ được hưởng phúc lợi từ sự phát triển kinh tế chung đẩy mạnh kinh tế hộ gia đình.

Hệ thống trường học, bệnh viện, các trung tâm thương mại ở quận Tân Bình cũng hoạt động rất sôi nổi, phục vụ lợi ích của người dân mua nhà quận Tân Bình và có ý định an cư lạc nghiệp tại đây.

3. Nhiều lựa chọn cho khách hàng

Tân Bình là một quận có nền kinh tế vững mạnh bậc nhất tại Hồ Chí Minh, lại có thành phần cư dân đa dạng từ người có tri thức đến lao động kỹ thuật và lao động phổ thông… Vì vậy có rất nhiều các hạng mục, dự án nhà đất quận Tân Bình từ cao cấp đến bình dân để người dân có nhiều lựa chọn an cư lạc nghiệp.Mặt khác, giá cả nhà đất Quận Tân Bình tương đối rẻ, khoảng trung bình từ 9 – 15 triệu/m2.

Tóm lại, lựa chọn mua nhà đất quận Tân Bình sẽ là lựa chọn thích hợp cho mọi đối tượng khách hàng muốn an cư lạc nghiệp ở TPHCM mà không có điều kiện về tài chính để mua nhà tại các quận trung tâm. . Tuy nhiên, với tình hình thị trường mua bán nhà đất các quận của TP.HCM diễn ra sôi động như hiện nay, các nhà đầu tư cần cẩn trọng để tránh những rủi ro đáng tiếc.