Home    Xu hướng đầu tư bất động sản của các “đại gia” năm 2017

Mua nhà cho thuê để sinh lời là xu hướng đầu tư của các “đại gia” trong năm Đinh Dậu 2017 . Phần lớn các bậc đại gia sẽ sử dụng lượng tiền nhàn rỗi đổ vào căn hộ chất lượng cao để cho thuê hoặc đổ vào loại hình bất động sản nghỉ dưỡng.
BẤT ĐỘNG SẢN LUÔN LÀ KÊNH ĐẦU TƯ MANG LẠI LỢI NHUẬN CAO
Bất động sản vẫn luôn là kênh đầu tư mang lại lợi nhuận lớn cho các bậc “đại gia”. Theo thống kê cho thấy thị trường từ năm 2004 đến nay số lượng giao dịch bất động sản tăng mạnh chưa từng thấy. Nếu như từ mốc năm 2004 trở về trước, người dân đổ tiền nhàn rỗi vào mua nhà để ở thì hiện nay số tiền nhàn rỗi được đổ vào mua căn hộ chất lượng cao để cho thuê. Trong năm 2015 có gần 40.000 giao dịch thành công , tăng gấp khoảng 3 lần so với những năm khó khăn trước đó

anh-1-xu-huong-dau-tu-bat-dong-san-2017-cua-cac-bac-dai-gia

Xu hướng đầu tư bất động sản của các đại gia năm 2017

Các giao dịch được thống kê chủ yếu là phân khúc cao cấp, là các sản phẩm thuộc chủ đầu tư là những ông trùm “danh tiếng” như tập đoàn Vingroup, tập đoàn Novaland, tập đoàn Sungroup, tập đoàn FLC Group, Phú Mỹ Hưng, Himlam, Vihajico,…..

Tham khảo dự án căn hộ nghỉ dưỡng condotel The Arena Cam Ranh

MUA NHÀ CHO THUÊ LÀ XU HƯỚNG CỦA CÁC BẬC ĐẠI GIA NĂM 2017
Theo các chuyên gia bất động sản cho biết, lý do giới đầu tư sẽ rót vốn liếng vào đầu tư căn hộ trung cấp hoặc cao cấp để cho thuê đó là bởi 2 yếu tố:
Thứ nhất, cho thuê căn hộ cao cấp sinh lời tốt và khá ổn định
Trong nhiều năm qua, nhu cầu thuê nhà của người nước ngoài đến Việt Nam ngày càng tăng cao. Đây là cơ hội sinh lời cho các nhà đầu tư. Theo thống kê cho thấy, lợi tức cho thuê trung bình từ 5 – 6% tại thủ đô Hà Nội và 6 – 7% ở TP. HCM. Lợi nhuận quá cao và ổn định như vậy không lý do gì các nhà đầu tư không dội vốn vào loại hình này.

anh-2-thi-truong-cho-thue-can-ho-cao-cap-o-viet-nam-kha-on-dinh

Thị trường cho thuê căn hộ cao cấp ở Việt Nam rất ổn định

Thứ 2, tiềm năng tăng giá của bất động sản cao cấp
Chính phủ hiện đang mở rộng cửa cho người nước ngoài mua nhà sinh sống tại Việt Nam. Ứơc tính mỗi năm có tới 22 % lượng kiều hối dội khoảng 12 tỷ USD vào bất động sản. Có thể nói đây là nguồn cầu vô cùng lớn và tiềm năng, là động lực cho phân khúc bất động sản cao cấp phát triển. Theo thống kê giá nhà đất năm 2015 tăng khoảng 15 – 20% so với các năm trước, phân khúc bất động sản trung cấp và cao cấp tăng từ 6 – 8%. Đây chính là một yếu tố khiến các đại gia nên rót vốn vào đầu tư căn hộ cao cấp
Ngoài ra, không chỉ đầu tư bằng việc mua căn hộ cao cấp cho thuê mà loại hình bất động sản nghỉ dưỡng như Condotel, biệt thự biển, khách sạn cũng được đánh giá là kênh đầu tư tốt nhất trong năm 2017.